Hơn 1.200 đoàn viên tham gia "Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương"

Thứ Bảy, 07-09-2019, 17:19
Đoàn viên thanh niên vớt rác tại Cảng cá Quy Nhơn.

NDĐT- Ngày 7-9, tại quảng trường Chiến Thắng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp với Tập đoàn TMS tổ chức lễ phát động chương trình "Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương". Chương trình thu hút hơn 1.200 đoàn viên thanh niên trong tỉnh tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Hiện nay, vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa, túi nilon rất nghiêm trọng. Đây là thách thức đòi hỏi nỗ lực của cả chính phủ, doanh nghiệp và người dân để tạo ra một môi trường xanh hơn, sạch hơn. Tham gia chương trình "Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương", tuổi trẻ Bình Định mong muốn chung tay bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức cho cộng đồng trong bảo vệ môi trường, nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần...

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tham gia nhặt rác tại bãi biển Quy Nhơn với đoàn viên thanh niên.

Tại buổi phát động chương trình, anh Lương Đình Tiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định kêu gọi: “Bảo vệ đại dương, giải quyết ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm do rác thải nhựa và túi nilon gây ra là nhiệm vụ cấp bách, đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên, lâu dài có sự chung tay của cả cộng đồng và toàn xã hội. Trong đó, thanh niên là lực lượng xung kích, đi đầu. Ngay từ bây giờ, mỗi đoàn viên thanh niên cần có những hành động thiết thực, cụ thể để kiểm soát, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa hàng ngày; tích cực thực hiện chiến dịch Hãy làm sạch biển, góp phần bảo vệ môi trường biển và môi trường tự nhiên trong lành, an toàn, bền vững. Mỗi đoàn viên thanh niên phải ý thức được "Tử tế với đại dương" - là tử tế với cuộc sống của chính mình. Hãy phân loại rác tại nguồn, thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dung một lần và túi nilon hàng ngày; chung tay hành động vì một môi trường không rác thải nhựa”.

Sau buổi lễ phát động, hơn 1.200 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đã đã tỏa ra các bãi biển ở Quy Nhơn và khu vực Cảng cá Quy Nhơn để thu gom rác. Trong khuôn khổ chiến dịch, nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Đạp xe diễu hành tuyên truyền bảo vệ môi trường, đổi rác thải nhựa lấy quà là những lọ thủy tinh, tái chế rác thải nhựa… cũng đã diễn ra. Đặc biệt, những vật liệu phế thải như lốp xe, vỏ chai… sẽ được các anh chị đoàn viên làm thành đồ chơi như xích đu, bàn ghế, lọ hoa… để xây dựng một khu vui chơi tặng cho các em học sinh tại điểm trường tiểu học ở làng Kà Nâu, xã Canh Liên, huyện miền núi Vân Canh, Bình Định.

Đây là năm thứ hai Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp với Tập đoàn TMS tổ chức chiến dịch "Hãy làm sạch biển", là hoạt động thiết thực với cộng đồng, bảo vệ môi trường vì một nền sinh thái phát triển bền vững.

CÁT HÙNG