Gần 11 nghìn sinh viên chạy cộng đồng ủng hộ trồng cây xanh

Thứ Tư, 14-10-2020, 11:58
Sinh viên Đà Nẵng tham gia chạy UpRace 2020.

Gần 11 nghìn học sinh, sinh viên đến từ 32 trường cao đẳng, đại học, THPT thuộc cụm các trường Đại học Đà Nẵng và Đại học Thái Nguyên đã tham gia Giải chạy cộng đồng UpRace 2020 nhằm quyên góp cho Chương trình Một triệu cây xanh trong đô thị.

UpRace 2020 tại Đà Nẵng và Thái Nguyên diễn ra từ ngày 18-9 đến 11-10 trên nền tảng trực tuyến. Người chạy tải App UpRace hoặc các app về chạy bộ, và tham gia chạy vào thời gian và địa điểm thích hợp, chủ động ghi lại kết quả chạy trên các thiết bị di động. Mỗi km chạy được sẽ đóng góp ít nhất một nghìn đồng cho Chương trình Một triệu cây xanh trong đô thị của Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet).

Theo đó, trong 24 ngày, các bạn sinh viên, học sinh, cán bộ trường hai địa phương đã đóng góp 342 nghìn km, qua đó đóng góp ít nhất 342 triệu đồng để thực hiện trồng cây xanh.

Ngày 14-10, tại Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng phối hợp Trung tâm GreenViet tổ chức Lễ trao Giải chạy cộng đồng UpRace 2020 cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Đà Nẵng. Giải đã thu hút sinh viên, học sinh của 22 trường học trên địa bàn thành phố.

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội DUE - ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) dành cho đội chạy được nhiều kilomet nhất (13,991km) và đội có nhiều sinh viên tham gia nhất (1,857 người).

Hai giải hai và hai giải ba được trao cho Đại học Sư phạm Kỹ thuật  (Đại học Đà Nẵng) và Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Đồng thời, các giải nhất, nhì, ba cá nhân cũng được trao nhằm khuyến khích tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe trong sinh viên.

Gần 11 nghìn sinh viên chạy cộng đồng ủng hộ trồng cây xanh -0
 Trao giải nhất cho đội DUE - Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng).

Năm 2019, GreenViet đã gây quỹ được hơn một tỷ đồng qua UpRace để trồng cây xanh tại sáu trường học, một tuyến đường liên xã, và một vườn trường cho trẻ khuyết tật tại Quảng Nam. Đồng thời, vận hành Trung tâm Giáo dục trải nghiệm thiên nhiên TP Đà Nẵng miễn phí cho hơn 3.000 học sinh.

Chị Lê Thị Trang, Phó Giám đốc Trung tâm GreenViet cho biết, trong năm 2020, GreenViet mong đợi gây quỹ để trồng 20 nghìn cây xanh cho Hà Nội, 20 trường ở Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh; đồng thời, tạo cơ hội cho 3.000 học sinh học tập về thiên nhiên.

THANH TÂM