Động vật hoang dã tràn ra đường phố lớn trong dịch Covid-19

Chủ Nhật, 05-04-2020, 18:58
Dê núi đi lang thang trên đường phố LLandudno, xứ Wales vào ngày 31-3.

NDĐT - Đại dịch Covid-19 khiến nhiều đường phố trên thế giới gần như bỏ hoang khi con người phải cách ly. Và đó chính là “cơ hội” để động vật hoang dã “chiếm” không gian này, tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng của những nơi vốn được coi là ồn ã, đông dân nhất.

Ở London, một đàn hươu được phát hiện đang nghỉ ngơi trong một khu nhà ở tại Harold Hill, Romford. Hình ảnh được lan truyền ở London từ đầu tuần, cho thấy những nơi vốn nhộn nhịp người như London Eye, khu phố Tàu, chợ Borough và Phòng trưng bày Quốc gia hoàn toàn vắng vẻ. Ở Nara, Nhật Bản, hươu được phát hiện đi dạo quanh một khu vực mua sắm. Khoảng 100 con nai đã được nhìn thấy đi dạo quanh thành phố này. Chúng thường được khách du lịch cho ăn, nhưng vì vắng khách nên chúng đã mạo hiểm đi sâu vào thành phố để tìm kiếm thức ăn.

Một số hình ảnh được chụp các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới chụp, cho thấy nhiều loại động vật có vú, bao gồm hươu, dê, nai, chó, khỉ… đi lang thang trên đường phố không người.

Một cậu bé cưỡi xe đạp đi qua một con nai lang thang quanh khu vực mua sắm ở Nara, Nhật Bản, ngày 19-3. Ảnh: AP.

Ở Llandudno, xứ Wales, một số con dê núi đã được phát hiện đi lang thang trên đường phố vào ngày 31-3. Những con dê thỉnh thoảng đến thị trấn để được khách du lịch cho ăn, nhưng giờ đây phố đã vắng người. Ảnh: Getty Images.

Những con dê núi đi xuống từ những đồng cỏ ở đồi núi Orme và lang thang tự do trên đường phố Llandudno. Ảnh: Getty Images.

Ở Odisha, Ấn Độ, hàng trăm con rùa Olive Ridley được nhìn thấy dọc theo bờ biển mà không bị con người làm phiền. Ảnh: Twitter/Soumyajitt.

Ở phía đông London, đàn hươu 100 con từ Công viên Dagnam gần đó đã nghỉ ngơi thoải mái tại một khu nhà ở ở Harold Hill. Ảnh: SWNS.

Hươu đốm cũng được nhìn thấy lang thang dọc theo một con đường ở thành phố Tirupati, thuộc vùng Uttar Pradesh đông dân của Ấn Độ, trong thời gian quốc gia 1,3 tỷ người này phong tỏa và cách ly. Ảnh: Twitter/susantananda3.

Trong khi đó, ở Bergamo, miền bắc Italy, một trong những khu vực bị ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề nhất, thì con lợn rừng này đã dẫn đàn con của mình đi lang thang. Ảnh: PA.

Paris cũng đã trở thành một “sân chơi” cho một đàn lợn rừng. Chúng tận dụng tối đa khoảng không yên tĩnh của thành phố, trong khi đám đông người dân ở đây đã ở nhà trong thời gian phong tỏa. Ảnh: Twitter / TheGallowBoob.

Một chú chó puma một tuổi “rình mò” trên đường phố thủ đô Santiago, Chile, đô thị đông dân thứ tư ở Nam Mỹ. Theo Dịch vụ Nông nghiệp và Chăn nuôi của Chile (SAG), puma đã từ các ngọn núi gần đó để tìm kiếm thức ăn vì chúng nhìn thấy ít người trên đường phố do đại dịch Covid-19. Ảnh: Getty Images.

HẢI PHONG