Mỹ: Giảm ô nhiễm ozone đã cứu hơn 1,5 tỷ con chim trong bốn thập kỷ
16:36 15/01/2021

Một nghiên cứu quy mô lớn mới được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Cornell và Đại học Oregon đã phát hiện ra rằng, chất lượng không khí được cải thiện theo chương trình liên bang Mỹ nhằm giảm ô nhiễm ozone đã giúp ngăn chặn sự mất mát của 1,5 tỷ con chim trong suốt bốn thập kỷ qua.

Giảm thiểu tiêu thụ túi ni-lông dùng một lần
15:13 05/01/2021

Sở Công thương Hà Nội vừa có buổi làm việc với Viện Chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường (Bộ Tài Nguyên và Môi trường) nhằm thảo luận về việc thành lập Liên minh siêu thị giảm thiểu việc tiêu thụ túi ni-lông dùng một lần.

Mùa xua đuổi voi rừng
14:00 04/01/2021

Theo thống kê của Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện còn 45 cá thể voi nhà, tập trung chủ yếu trên địa bàn huyện Buôn Đôn và Lắk. Ngoài ra, Đắk Lắk cũng là tỉnh có quần thể voi hoang dã nhiều nhất cả nước với số lượng khoảng 80 đến 100 con, tập trung ở Vườn quốc gia Yok Đôn, với diện tích vùng sinh cảnh rừng khộp rụng lá theo mùa khoảng 1,115 km2. 

Những tấm pin mặt trời hết hạn sẽ đi về đâu?
09:39 31/12/2020

Tuổi thọ trung bình của những tấm pin năng lượng mặt trời từ 20 - 25 năm, vậy là rất nhiều tấm pin năng lượng mặt trời sắp hết hạn sử dụng. Chưa kể hàng chục dự án điện mặt trời lớn nhỏ đang ồ ạt lắp đặt hiện tại thì không lâu sau lượng rác thải này vô cùng lớn. Nhiều chuyên gia đặt ra câu hỏi những tấm pin mặt trời đã hết hạn sẽ đi về đâu, giải quyết như thế nào?

Tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam
17:03 23/12/2020

Biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang tăng theo tốc độ tăng trưởng. Ngày càng xuất hiện nhiều dự án năng lượng tái tạo thay thế năng lượng hóa thạch. Bên cạnh đó, do hạn chế trong truyền tải điện, một số dự án năng lượng tái tạo đóng băng, đồng nghĩa với việc phải nhập khẩu điện và ô nhiễm môi trường tiếp tục tăng cao từ các nhà máy nhiệt điện. Đây là bài toán đặt ra với Chính phủ nhằm tìm ra phương án hiệu quả khai thác nguồn năng lượng tái tạo.

Sừng tê giác không phải là thuốc chữa bách bệnh
22:55 22/12/2020

Tê giác là loài động vật quý hiếm thuộc lớp thú, phân bố ở châu Phi và châu Á. Trong những năm gần đây, tình trạng săn bắt để lấy sừng đang xảy ra ngày càng rộng và phức tạp, khiến số lượng cá thể các loài tê giác trên thế giới bị suy giảm hết sức nghiêm trọng.