“Của để dành” cho du lịch
“Của để dành” cho du lịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, du lịch là một trong những ngành chịu tổn thất nặng nề nhất khi các di tích, danh thắng, điểm đến phải đóng cửa, mọi dịch vụ vận chuyển, ăn uống, vui chơi giải trí đều “đóng băng”.

Hoa hạnh phúc
Hoa hạnh phúc

Kính tặng các chiến sĩ áo trắng ngành y tế Việt Nam bằng tâm huyết và trình độ chuyên môn vững, đã và đang cứu chữa hàng trăm người nhiễm vi-rút Covid-19. Trân trọng cảm phục và biết ơn các bác sĩ, y tá Bệnh viện Đà Nẵng đã chữa trị thành công ba ca dương tính Covid-19 số 22, 23, 35 (trong đó có hai người mang quốc tịch Anh).

Nhóm Xẩm Hà Thành ra mắt Vi-đê-ô ca nhạc phòng, chống dịch Covid-19
Nhóm Xẩm Hà Thành ra mắt Vi-đê-ô ca nhạc phòng, chống dịch Covid-19

Nhóm Xẩm Hà Thành gồm các nghệ sĩ: Mai Tuyết Hoa, Nguyễn Quang Long, Văn Phương, Phạm Trang, Phạm Dũng, Ngọc Xuân vừa ra mắt MV (vi-đê-ô ca nhạc) xẩm Tiêu diệt Cô-rô-na. Bài xẩm trong MV được nhóm sáng tác và biểu diễn theo phong cách dí dỏm, lồng ghép các loại hình diễn xướng dân gian, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, phê phán những người thiếu ý thức trong việc chung tay loại trừ sự lây lan của vi-rút corona.

Sống để yêu thương
Sống để yêu thương

Ở TP Hải Phòng, nhiều người biết đến Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện “Sống để yêu thương” ở huyện Tiên Lãng. Càng đặc biệt hơn khi Chủ nhiệm CLB này là anh Nguyễn Văn Cương - một người khuyết tật.

Tác giả “Đội ca” – nhạc sĩ Phong Nhã qua đời ở tuổi 96
Tác giả “Đội ca” – nhạc sĩ Phong Nhã qua đời ở tuổi 96

NDĐT – Nhạc sĩ Phong Nhã, tác giả của nhiều ca khúc thiếu nhi quen thuộc như “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” hay “Cùng nhau ta đi lên” (sau này được chọn là "Đội Ca” đã qua đời khoảng hơn 4 giờ sáng nay 28-3, hưởng thọ 96 tuổi.

Quảng Nam phát triển du lịch bền vững
Quảng Nam phát triển du lịch bền vững

Nằm ở khu vực duyên hải miền trung, Quảng Nam có bờ biển thoai thoải, dài hơn 125 km từ giáp Đà Nẵng đến giáp Quảng Ngãi, với nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng, trong đó có hai di sản văn hóa thế giới là đô thị cổ Hội An và khu di tích đền tháp Mỹ Sơn, cùng khu dự trữ sinh quyển cù lao Chàm. Đây là những điểm đến hấp dẫn, thu hút đông khách du lịch, tạo nguồn thu và nhiều việc làm. Tuy nhiên, việc phát triển du lịch cũng đang đặt ra nhiều vấn đề về bảo tồn các giá trị văn hóa và không phá vỡ môi trường sinh thái…

Hỗ trợ Lào hoàn thiện hồ sơ UNESCO đối với Vườn Quốc gia Hin-nam-no
Hỗ trợ Lào hoàn thiện hồ sơ UNESCO đối với Vườn Quốc gia Hin-nam-no

NDĐT – Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ đã cử đoàn chuyên gia sang hỗ trợ Lào hoàn thiện hồ sơ đối với Vườn Quốc gia Hin-nam-no để trình UNESCO đưa vào danh sách Di sản thiên nhiên thế giới.

Như những ngọn lửa
Như những ngọn lửa

Đọc những bài thơ trong tập “Thơ Nguyễn Hồng Vinh - Tuyển chọn” (do NXB Văn học ấn hành quý I - 2020), tôi nhận thấy một điều rất ấn tượng. Ðó là trong tất cả những bài thơ của ông, cho dù viết về bất cứ điều gì, trong hoàn cảnh nào, ở không gian nào đều thắp lên một ngọn lửa. Ðó là ngọn lửa của tình yêu thương con người, tình yêu thiên nhiên và lửa của hy vọng.

Không tổ chức phần hội tại Giỗ Tổ Hùng Vương
Không tổ chức phần hội tại Giỗ Tổ Hùng Vương

NDĐT - Ngày 26-3, Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 thống nhất một số nội dung, điều chỉnh kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Canh Tý 2020.

Thắm tình người Việt Nam
 Thắm tình người Việt Nam

Lời dẫn: Ngày 23-3-2020, VTV1 đưa tin: Trong quyết tâm của cả nước chống đại dịch Covid-19, chúng ta nhận được thư của công dân Ba Lan viết thay tâm tư, tình cảm của 30 người nước ngoài đã được cách ly ở Hội An, nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong chăm sóc sức khỏe và hưởng các dịch vụ y tế miễn phí.