Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”
03:48 06/07/2020

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Hình tượng đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân
03:40 06/07/2020

Ngay sau thời gian kết thúc giãn cách xã hội, Sân khấu kịch Lệ Ngọc đã trở lại hoạt động sôi nổi với việc liên tiếp cho ra mắt vở diễn tham dự Liên hoan nghệ thuật sân khấu “Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân” lần thứ tư vào tháng 7 tới. Trong đó, Tình bạn và công lý là vở diễn được đánh giá cao, khắc họa được hình tượng đẹp về người chiến sĩ công an.

03:39 06/07/2020

Kết thúc buổi học cuối giờ, tiếng trống trường vang lên giòn giã, đám học trò lũ lượt ra về, chỉ còn cậu bé Quyết bị cô giáo Hân yêu cầu ở lại chờ bố mẹ tới làm việc vì tuần vừa rồi liên tục mắc lỗi.

NSƯT Hoàng Yến “Của đề dành” qua đời
13:22 05/07/2020

Theo thông tin từ gia đình, NSƯT Hoàng Yến, người từng lấy đi nhiều nước mắt của khán giả qua nhân vật bà Vy trong bộ phim “Của để dành” đã qua đời ở tuổi 88 tại nhà riêng. 

Nghề làm nước mắm Nam Ô là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
15:27 04/07/2020

Nghề làm nước mắm Nam Ô (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), đã được vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây là sự ghi nhận công lao và tri ân sâu sắc đối với các nghệ nhân, bà con làng nghề đã cống hiến tâm sức sáng tạo, giữ gìn, trao truyền di sản văn hóa này.

Đối xử phiến diện  sẽ dẫn tới đánh mất ký ức
08:23 04/07/2020

Câu chuyện hai bức tranh cổ động của cố họa sĩ Trường Sinh vừa được “giải cứu” mới đây ở Hà Nội đã thu hút sự chú ý của dư luận. Từ con mắt “du khảo” của một nhà văn, một người nghiên cứu văn hóa, nhà văn Nguyễn Trương Quý (ảnh nhỏ) đã trò chuyện với chúng tôi về hệ giá trị văn nghệ được sáng tạo theo phương pháp hiện thực xã hội chủ nghĩa (XHCN) rực rỡ một thời.

Bandland: Vùng đất dành riêng cho ban nhạc
16:01 03/07/2020

Lần đầu tiên, tại Việt Nam có một sân chơi dành cho các ban nhạc, đó là Bandland do nhạc sĩ - nhà sản xuất Dương Cầm sáng lập, Bandland hướng tới một sân chơi dành riêng cho các ban nhạc, trở thành vùng đất mới ươm mầm, phát hiện, phát triển các ban nhạc trẻ tài năng, triển vọng của Việt Nam.

Hàng trăm nghìn bài dự thi Đại sứ Văn hóa đọc
09:48 03/07/2020

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc phát động từ giữa tháng 6 đến nay đã thu hút được hàng trăm nghìn bài thi từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. 

NSND Đào Trọng Khánh qua dấu ấn Đất và người
04:43 03/07/2020

Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Đào Trọng Khánh thường được biết đến trong vai trò đạo diễn, nhà sản xuất hàng đầu của nền điện ảnh tài liệu Việt Nam. Ở tuổi 80, ông gây bất ngờ cho đồng nghiệp, công chúng khi vừa ra mắt cuốn sách Đất và người do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành. Tác phẩm tập hợp bài viết, hình ảnh và tư liệu lịch sử được ông tích lũy suốt hành trình làm phim cách đây đã 50 năm.