Ðêm nhạc “Hướng về Nghệ Tĩnh”

Chủ Nhật, 21/07/2019, 01:38:10

Ngày 19-7, tại Hà Nội, đêm nhạc “Hướng về Nghệ Tĩnh” do nhóm các nghệ sĩ tên tuổi như: Thanh Hoa, Trọng Tấn, Việt Hoàn… tổ chức đã quyên góp được hơn 300 triệu đồng gây quỹ ủng hộ những địa phương tại Hà Tĩnh vừa xảy ra cháy rừng.

Ðêm nhạc “Hướng về Nghệ Tĩnh”

Các nghệ sĩ biểu diễn trong đêm nhạc.

Trong khuôn khổ chương trình còn tổ chức bán đấu giá các bức tranh Phật bằng đá quý được trụ trì chùa Mục Ðồng, tỉnh Hưng Yên hiến tặng để đóng góp vào quỹ. Tại đêm nhạc, các nghệ sĩ đã biểu diễn nhiều ca khúc trữ tình về miền trung được công chúng yêu thích.

Khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019

Tối 20-7, tại TP Ðồng Hới (Quảng Bình), UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình lần thứ tư - năm 2019 với sự tham dự của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cùng đông đảo nhân dân và khách du lịch.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật nêu bật những tiềm năng và vẻ đẹp độc đáo của du lịch Quảng Bình với Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cùng hệ thống hang động kỳ vĩ, bí ẩn mà đến nay mới phát hiện được hơn 400 hang động lớn nhỏ và con số này vẫn chưa dừng lại. Trong đó, đặc biệt là hang động đẹp, lớn nhất thế giới Sơn Ðoòng được khám phá năm 2009 cùng một hệ thống sông ngầm bên trong hang… Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội với chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận” gồm nhiều tiết mục nghệ thuật. Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 diễn ra trong một tháng, gồm nhiều hoạt động đặc sắc. Nhân dịp này, Ban tổ chức lễ hội cũng công bố và trao Bằng xác lập Kỷ lục châu Á cho động Thiên Ðường thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á.

Triển lãm thổ cẩm, lụa Việt Nam tại Hàn Quốc

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Việt Nam) vừa phối hợp Hiệp hội Thiết kế và Thủ công Hàn Quốc khai mạc triển lãm thổ cẩm và lụa của các dân tộc, làng nghề khu vực phía bắc Việt Nam tại thủ đô Xơ-un (Hàn Quốc). Bên cạnh những sản phẩm lụa và thổ cẩm, nhiều sản phẩm mỹ thuật ứng dụng trong đời sống được làm từ hai chất liệu nêu trên cũng được trưng bày tại triển lãm.

Trưng bày 64 bức ký họa của liệt sĩ - họa sĩ Hà Xuân Phong

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, Bảo tàng Mỹ thuật Ðà Nẵng vừa tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật “Ký ức chiến trường”, giới thiệu 64 bức ký họa về chiến trường Khu 5 của liệt sĩ - họa sĩ Hà Xuân Phong. Họa sĩ Hà Xuân Phong, sinh năm 1937, quê ở làng chài Mân Thái, quận Sơn Trà (Ðà Nẵng), hy sinh cuối năm 1974. Ông đã có hàng trăm bức ký họa chiến trường được thực hiện trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Triển lãm mở cửa đến ngày 30-7.

Giảm phí tham quan các hang động ở Quảng Bình

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, trong thời gian diễn ra Lễ hội Hang động Quảng Bình năm 2019 từ ngày 20-7 đến 20-8, tỉnh Quảng Bình sẽ áp dụng chương trình giảm phí tham quan hang động tại các khu, điểm du lịch. Theo đó, các sản phẩm du lịch động Phong Nha và động Tiên Sơn sẽ giảm 20% phí tham quan từ ngày 20-7 đến 20-8. Khách đến thăm động Thiên Ðường giảm 10% phí tham quan từ ngày 20-7 đến 5-8. Chương trình nhằm góp phần kích cầu du lịch, tạo hiệu ứng quảng bá sâu rộng về du lịch hang động Quảng Bình.

Tổ chức Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu TP Hà Nội năm 2019

Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu TP Hà Nội năm 2019 được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức từ ngày 23-7 đến 2-8. Ðây là dịp để các gia đình văn hóa tiêu biểu gặp gỡ, giao lưu văn hóa, văn nghệ, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình xây dựng gia đình văn hóa tại địa phương. Bên cạnh các hoạt động biểu dương, vinh danh, các gia đình văn hóa tiêu biểu được công nhận liên tục trong ba năm (2016 đến 2018) còn tự mình biểu diễn một chương trình có chủ đề về Hà Nội, thể hiện khả năng hùng biện và năng khiếu của các thành viên gia đình.