Nhóm nhạc OPlus làm mới mình với album “Như mưa ngày nào”

Thứ Tư, 17/07/2019, 08:37:15

NDĐT – “Như mưa ngày nào” là một album đặc biệt với những bản liên khúc nhạc xưa được nhạc sĩ Thanh Tâm phối khí trẻ trung, văn minh, đã được nhóm nhạc OPlus ra mắt sau hai năm “thai nghén”.

Nhóm nhạc OPlus làm mới mình với album “Như mưa ngày nào”

Album vol3 của OPlus “Như mưa ngày nào” tương đối đặc biệt, khi cả sáu tác phẩm trong đĩa đều là liên khúc. CD này do nhạc sĩ Phương Uyên biên tập và nhạc sĩ Lê Thanh Tâm thực hiện phần hòa âm và thu thanh. Tất cả đều được tính toán kỹ lưỡng và chi tiết cho giọng hát của bốn thành viên trong nhóm để họ vẫn phát huy được giá trị riêng biệt của từng giọng hát mà vẫn bảo đảm sự hoà quyện, nhuần nhuyễn của cả bốn giọng hát tạo nên nhiều màu sắc cho album.

Album gồm những bài hát nhạc xưa quen thuộc được nhạc sĩ Thanh Tâm phối khí lại khiến nó trở nên trẻ trung, văn minh hơn. Cách hát của OPlus đầy say mê, mạnh mẽ, trẻ trung nhưng lại rất nồng nàn, ấm áp đầy lôi cuốn. Có lẽ những trải nghiệm, kinh nghiệm của ngót 10 năm đi hát, đặc biệt kể từ sau thành công của ngôi vị Á quân cuộc thi âm nhạc X-Factor 2014 và những sự hạnh phúc viên mãn của cuộc sống gia đình của cả bốn thành viên, đã khiến họ có được mạch nguồn cảm xúc mạnh mẽ để hòa giọng tạo nên những bản hoà ca thực sự đắm say, cuốn hút.

Ca sĩ Quang Minh, Trưởng nhóm OPlus cho biết, từ việc nhóm OPlus ra mắt một liên khúc trong một chuyến đi lưu diễn tại Mỹ, nhóm nghĩ tới tại sao không tạo ra những tác phẩm độc đáo từ việc kết hợp một vài bài hát nhạc xưa. Từ đó, ý tưởng này đã được nhạc sĩ Phương Uyên và Thanh Tâm hỗ trợ và bồi đắp.

Ca sĩ Quang Minh chia sẻ “Âm nhạc được sinh ra từ đời sống bởi vậy nó có giá trị tinh thần. Cách truyền tải nhạc xưa của OPlus cũng rất khác từ bản phối đến cách hát, tất cả đều mới mẻ, mang hơi thở hiện đại để góp phần mang những giá trị của nhạc xưa đến với công chúng trẻ hiện nay”.

TRẦN NGUYÊN