Ra mắt ấn phẩm “Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc” số 2

Thứ Năm, 23/05/2019, 15:02:22

NDĐT - Ngày 23-5, tại TP Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Green Horizon phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu ấn phẩm "Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc số 2".

Ra mắt ấn phẩm “Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc” số 2

Giao lưu với các tác giả trong buổi ra mắt ấn phẩm Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc số 2.

Đây là ấn phẩm ra đời với mong muốn quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa - di sản của Sài Gòn - Nam Bộ đến đông đảo du khách quốc tế, đồng thời đáp ứng nhu cầu của độc giả trong nước muốn khám phá văn hóa nơi đây.

Với chủ đề “Sài Gòn - hồn hậu, phóng khoáng”, ấn phẩm Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc gửi đến độc giả những bài viết về di sản nghệ thuật cải lương. Qua đó, độc giả sẽ được dịp gặp lại những tài tử vang bóng một thời, những giọng ca huyền thoại, những bước thăng trầm của loại hình nghệ thuật đặc trưng của miền nam qua các bài viết được thể hiện bởi các tác giả Phạm Thái Bình, tác giả Nguyễn Ngọc Sang.

Ngoài ra, những ai yêu mến, hoài cổ nếp sống Sài Gòn xưa sẽ có thể bắt gặp mình, gia đình mình đâu đó qua bài viết “Thuở còn Tây” của nhà báo Phạm Công Luận. Bên cạnh đó những bài viết “Sài Gòn dễ thương dễ sợ”, “Sài Gòn nhơn nghĩa vị tình”, “Sài Gòn tánh kỳ” của TS Nguyễn Thị Hậu, nhà nghiên cứu Trần Nhật Vy, tác giả Trần Hoàng Khánh Vân… là những câu chuyện hấp dẫn, thú vị kể về Sài Gòn - Nam Bộ một cách nhẹ nhàng, sâu sắc.

Ấn phẩm Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc xuất bản mỗi quý một số, được trình bày bằng song ngữ Việt - Anh, hình thức đẹp mắt, mới mẻ cùng nội dung phong phú với nhiều hình ảnh, tư liệu độc đáo, mang đậm phong cách Sài Gòn. Với sự đầu tư kỹ lưỡng cả về hình thức và nội dung, những người thực hiện kỳ vọng ấn phẩm này không chỉ dừng lại ở tính năng cung cấp thông tin mà còn là tặng phẩm, tư liệu sưu tầm cho những độc giả yêu quý sách ở lĩnh vực di sản văn hóa nói chung và sách viết về văn hóa Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh nói riêng.

MẠNH HẢO