Gia tộc họ Vương được cấp sổ đỏ dinh thự họ Vương

Thứ Tư, 22/05/2019, 17:36:47

NDĐT- Ngày 22-5, UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã có báo cáo về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dinh thự họ Vương, tại xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn.

Gia tộc họ Vương được cấp sổ đỏ dinh thự họ Vương

Dinh thự họ Vương. Ảnh: Internet

Báo cáo nêu rõ, thực hiện văn bản số 582-UBND-BTD, ngày 5-3-2019 của UBND tỉnh Hà Giang, về việc “Chỉ đạo giải quyết vướng mắc trong quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu tài sản và quy chế quản lý dinh thự họ Vương”, UBND huyện Đồng Văn đã phối hợp với các sở Tư pháp; Xây dựng; Tài chính; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tài nguyên và Môi trường cùng các cơ quan chuyên môn của huyện tổ chức đối thoại với 16 hộ gia đình, cá nhân là con cháu nhà họ Vương.

Trên cơ đó, Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đồng Văn đã hướng dẫn các hộ gia đình, cá nhân là con cháu họ Vương thực hiện các thủ tục hồ sơ để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đến ngày 15-5-2019, UBND huyện Đồng Văn đã ký ban hành quyết định số 1254/QĐ-UBND về việc công nhận quyền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các ông, bà cùng sử dụng quyền sử dụng đất, sở hữu tài sản gắn liền với đất dinh thự nhà họ Vương, tại thôn Sà Phìn A, xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn; tổng diện tích 4.876,6 m2, loại đất có di tích lịch sử - văn hóa; có 16 người là con, cháu gia tộc họ Vương cùng sở hữu quyền sử dụng đất, sở hữu tài sản trên đất.

Ngày 20-5-2019, đại diện các hộ gia đình, cá nhân (là con cháu nhà họ Vương) là ông Vương Duy Bảo và ông Vàng Mí Sèo đã nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính thuộc UBND huyện Đồng Văn.

Trước đó, tháng 7- 2018, ông Vương Duy Bảo đã có đơn lên Thủ tướng Chính phủ đề nghị tỉnh Hà Giang trả lại đất và tài sản trên đất khu dinh thự họ Vương đã được tỉnh Hà Giang cấp sổ đỏ cho Phòng Văn hóa Thông tin huyện Đồng Văn. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Hà Giang, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch kiểm tra, giải quyết.

Thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho Phòng Văn hóa - Thông tin Đồng Văn

Yêu cầu Hà Giang báo cáo các vấn đề liên quan đến dinh thự họ Vương

KHÁNH TOÀN