Khởi công xây dựng khu văn hóa Giếng Tiên tỉnh Sóc Trăng

Thứ Năm, 20/02/2020, 14:16:46

NDĐT - Ngày 20-2, Công ty Văn hóa - Du lịch Giếng Tiên Thảo Linh đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Khu văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên, tại ấp Phước Thuận, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Khởi công xây dựng khu văn hóa Giếng Tiên tỉnh Sóc Trăng

Lãnh đạo địa phương cùng các nhà đầu tư thực hiện nghi thức động thổ công trình.

Tại buổi lễ, nghệ sĩ Quyền Linh, Giám đốc Công ty cho biết, giai đoạn đầu, Khu văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên sẽ được khôi phục trên diện tích 9,6 ha với nhiều công trình như: Giếng Tiên, Vườn thiền, Nhà trưng bày và ẩm thực văn hóa dân tộc, vườn tượng sáp các danh nhân văn hóa, khu phục dựng các phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng…

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện biểu dương Công ty Thảo Linh và các ngành chức năng đã nỗ lực để công trình văn hóa Giếng Tiên được khởi công, mở ra cơ hội cho địa phương trong phát triển văn hóa du lịch, đồng thời đóng góp vào ngân sách Nhà nước cũng như tạo việc làm cho người dân địa phương, nhất là đồng bào Khmer.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Trần Minh Lý cho rằng, việc khôi phục Khu văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên nhằm bảo tồn không gian sinh hoạt văn hóa dân tộc, thể hiện tinh thần đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng, góp phần làm nên sức hấp dẫn của nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc. Hơn nữa, khu văn hóa còn đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, khôi phục các giá trị văn hóa, phong tục tập quán của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Khu văn hóa Giếng Tiên hình thành sẽ là “kiểu mẫu” của mô hình xã hội hóa các hoạt động văn hóa, du lịch của tỉnh Sóc Trăng.

Sau khi các hạng mục dự án Khu Văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên được hình thành và đưa vào hoạt động, ước tính sẽ thu hút khoảng một triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào năm 2025.

NGUYỄN PHONG