Khai mạc Lễ hội ẩm thực Pháp tại Hà Nội

Thứ Sáu, 10/01/2020, 21:24:22

NDĐT - Tối 10-1, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND TP Hà Nội phối hợp Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam khai mạc Lễ hội ẩm thực Pháp “Balade en France” (Dạo quanh nước Pháp).

Khai mạc Lễ hội ẩm thực Pháp tại Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary tham quan gian hàng tại lễ hội. Ảnh: ANTĐ.VN

Dự chương trình có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; ngài Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery.

Lễ hội ẩm thực Pháp tại Hà Nội quy tụ hơn 40 gian hàng do các nhà hàng, khách sạn, nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang uy tín của Pháp đảm nhiệm. Tại đây, khách tham quan sẽ được tìm hiểu, thưởng thức nền ẩm thực Pháp với những món ăn độc đáo như bánh kếp truyền thống, các loại phô-mai, si-rô, mứt, pa-tê… cùng với những loại rượu vang hảo hạng. Qua đó, công chúng được hiểu thêm về nền ẩm thực phong phú và tinh tế của người Pháp.

Bên cạnh đó, chương trình còn có nhiều sự kiện văn hóa khác như hoạt động biểu diễn âm nhạc của các ca sĩ chuyên nghiệp, nghiệp dư, trình chiếu các bộ phim Pháp, âm nhạc đường phố, vẽ tranh, vẽ mặt, rút thăm trúng thưởng… nhằm mang đến cho khách tham dự trải nghiệm như đang dạo chơi trên đất Pháp. Lễ hội ẩm thực Pháp góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và giữa Thủ đô Hà Nội và nước Pháp.

Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 12-1.

GIANG NAM