Các nữ ca sĩ và nhạc hip-hop chiếm lĩnh giải thưởng âm nhạc Grammy

Thứ Hai, 11/02/2019, 15:07:17

NDĐT - Kacey Musgraves, Lady Gaga, Cardi B và Childish Gambino là những cái tên “làm mưa làm gió” tại lễ trao giải Grammy vừa diễn ra tại Mỹ.

Các nữ ca sĩ và nhạc hip-hop chiếm lĩnh giải thưởng âm nhạc Grammy

Childish Gambino lần đầu tiên giành giải Bài hát của năm và Ghi âm của năm với một tác phẩm hip-hop.

Kacey Musgraves ẵm về một trong bốn giải thưởng cao nhất, giải Album của năm, cũng như “càn quét” hầu hết các giải thưởng ở hạng mục nhạc đồng quê. Childish Gambino với bài hát “This Is America” lần đầu tiên viết nên lịch sử giải thưởng âm nhạc này với giải thưởng Bài hát của năm và Ghi âm của năm đầu tiên dành cho một tác phẩm hip-hop.

Cardi B cũng ghi tên vào lịch sử giải thưởng âm nhạc này với giải thưởng Album rap xuất sắc nhất đầu tiên dành cho một nữ ca sĩ solo.

Một nữ ca sĩ khác, Brandi Carlile, từng lập kỷ lục với bảy đề cử Grammy, đã trở thành một trong những người thắng giải sớm nhất, với ba giải thưởng.

Lady Gaga cũng là một trong những người thắng lớn, với ba giải thưởng trong đó có Nghệ sĩ trình diễn nhạc pop xuất sắc nhất, Nghệ sĩ trình diễn nhóm/đôi xuất sắc nhất với Bradley Cooper

Một số giải thưởng khác, như Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất Dua Lipa, Bài hát Rock xuất sắc nhất thuộc về - Jack Antonoff và Annie Clark với bài hát “Masseduction”, Album nhạc Alternative xuất sắc nhất thuộc về album “Color” của Beck, Bài hát nhạc R&B xuất sắc nhất thuộc về “Boo’d Up” - Larrance Dopson, Joelle James, Ella Mai và Dijon McFarlane, album nhạc R&B xuất sắc nhất thuộc về “H.E.R.” của H.E.R.; Bài hát nhạc rap xuất sắc nhất thuộc về “God’s Plan” - Aubrey Graham, Daveon Jackson, Brock Korsan, Ron LaTour, Matthew Samuels và Noah Shebib; Album nhạc rap xuất sắc nhất thuộc về “Invasion Of Privacy” - Cardi B; Bài hát nhạc đồng quê xuất sắc nhất: “Space Cowboy” - Luke Laird, Shane McAnally và Kacey Musgraves, Album nhạc đồng quê xuất sắc nhất: “Golden Hour” - Kacey Musgraves…

MI LAN

TheoVariety