Khai mạc Lễ hội Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 TP Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 02/02/2019, 21:23:43

NDĐT- Tối 2-2 (28 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi), UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Lễ hội Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “TP Hồ Chí Minh - Vững bước vươn xa”. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP Hồ Chí Minh.

Khai mạc Lễ hội Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 TP Hồ Chí Minh

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cắt băng khai mạc Lễ hội Đường hoa.

Lễ hội Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 diễn ra tại đường Nguyễn Huệ được thể hiện trên tổng chiều dài 720m, khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đan xe với công nghệ và sắc màu của ánh sáng.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan đường hoa.

Đường hoa năm nay gồm ba phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc; Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo cùng với linh vật được trang hoàng là những chú heo dễ thương, xinh xắn đủ sắc thái tươi vui, phấn khởi, thể hiện rõ không khí vui Xuân. Nét đặc biệt của Đường hoa năm nay được người dân thích thú vì mang nhiều ý nghĩa là dọc Đường hoa xuất hiện sáu chú heo đất nghĩa tình tại sáu vị trí trung tâm mang thông điệp được đón nhận sự đóng góp, những tấm lòng vàng của đồng bào, du khách đến tham quan Đường hoa nhằm mang về những suất học bổng, những phần thưởng dành cho trẻ em nghèo.

Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 là đường hoa lần thứ 16 được UBND TP Chí Minh chỉ đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn phối hợp cùng các sở, ban, ngành liên quan và sự đồng hành của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thực hiện để người dân và du khách có không gian du xuân, vui chơi trong dịp Tết cổ truyền tại TP Hồ Chí Minh. Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 mở cửa từ 28 tháng Chạp đến mùng 4 tháng Giêng (từ ngày 2 đến 8- 2).

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh bỏ tiền vào chú heo đất nghĩa tình.

Q.HIỀN