"Sắc màu Đà Nẵng" giành giải nhất ảnh đẹp du lịch “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi”

Thứ Bảy, 10/11/2018, 12:19:42

NDĐT - Vượt qua hàng nghìn tác phẩm, bức ảnh Sắc màu Đà Nẵng của tác giả Mai Thành Chương đã giành giải nhất Cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi” mùa 2.

Cuộc thi ảnh du lịch “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi” thu hút đông đảo giới trẻ tham gia.

Sáng 10-11, Sở Du Lịch TP Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trao giải Cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi” mùa 2 cùng Traveloka.

Sau hai tháng phát động cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được gần 2.000 tác phẩm từ 254 tác giả đến từ khắp các tỉnh thành của cả nước tham gia dự thi. Trong đó, nhiều tác phẩm có chất lượng, sự sáng tạo trong nội dung và ý tưởng. Những bức ảnh không chỉ tạo ra được ấn tượng thị giác mà còn có tính ứng dụng cao.

Ban tổ chức đã chấm chọn và trao giải cho sáu tác phẩm của các tác giả xuất sắc nhất. Giải nhất trị giá 50 triệu đồng được trao cho tác giả Mai Thành Chương với tác phẩm “Sắc màu Đà Nẵng”; Giải nhì trị giá 25 triệu đồng được trao cho tác giả Nguyễn Trung Thu với tác phẩm “Bình minh đỉnh Bàn Cờ”.

Hai giải ba, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng thuộc về tác giả Phạm Ngọc Tiến với tác phẩm “Lân sư rồng” và Nguyễn Thị Thu Trang với tác phẩm “Gia đình Voọc Chà vá Chân nâu” và hai giải Giải khuyến khích thuộc về ông Vương Khả Thịnh với tác phẩm “Sương sớm Hàn Giang” và ông Lê Thọ với tác phẩm “Thi ngoáy thúng”.

Những hình ảnh đạt giải của Cuộc thi sẽ được sử dụng phục vụ trong công tác quảng bá và xúc tiến du lịch Đà Nẵng tại các thị trường trong và ngoài nước, các sự kiện lớn.

Đây là năm thứ hai Đà Nẵng tổ chức cuộc thi ảnh mang nhiều ý nghĩa này, tạo sân chơi cho những người yêu mến nhiếp ảnh và giới trẻ cũng như người dân, du khách đam mê trải nghiệm du lịch Đà Nẵng.

ANH ĐÀO