Minh bạch thị trường mỹ thuật
Minh bạch thị trường mỹ thuật

Mới đây, Nhà đấu giá Drouot (Pháp) đưa lên sàn trực tuyến một số bức tranh của các danh họa Việt Nam, nhưng giới chuyên môn nhận định các tác phẩm đó quá xấu, không đáng đồng tiền bát gạo; hơn thế, nó lại còn được gắn tên là sản phẩm của các danh họa thuộc nền mỹ thuật Ðông Dương.

Cần nhanh chóng “dọn rác” trên môi trường mạng
Cần nhanh chóng “dọn rác” trên môi trường mạng

Dư luận xã hội và cộng đồng mạng đã lên án mạnh mẽ một số cá nhân, tổ chức sản xuất và đăng tải tiểu phẩm, vi-đê-ô clíp trên các trang mạng xã hội có nội dung, hình ảnh phản cảm không phù hợp bản sắc, truyền thống văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS).

Tự điều chỉnh hành vi
Tự điều chỉnh hành vi

Thời gian qua, tình trạng đăng thông tin sai sự thật trên Facebook về dịch Covid-19 xuất hiện tại nhiều tài khoản của mạng xã hội này, gây hoang mang dư luận. Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố đã xử phạt hành chính hàng trăm trường hợp có hành vi tung tin giả gây hoang mang trong chống dịch, với mức tiền từ 10 -12,5 triệu đồng/trường hợp, thế nhưng vẫn có nhiều người vì kém hiểu biết, sĩ diện, câu view (tăng lượng truy cập), trục lợi mà đưa tin giả trên mạng xã hội.

Thư viện tỉnh Bắc Ninh đổi mới để thu hút bạn đọc
Thư viện tỉnh Bắc Ninh đổi mới để thu hút bạn đọc

Thời gian qua, Thư viện tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều đổi mới với những cách làm hay, qua đó thu hút bạn đọc, đưa sách đến với các tầng lớp nhân dân, xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng.

“Của để dành” cho du lịch
“Của để dành” cho du lịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, du lịch là một trong những ngành chịu tổn thất nặng nề nhất khi các di tích, danh thắng, điểm đến phải đóng cửa, mọi dịch vụ vận chuyển, ăn uống, vui chơi giải trí đều “đóng băng”.

Sống để yêu thương
Sống để yêu thương

Ở TP Hải Phòng, nhiều người biết đến Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện “Sống để yêu thương” ở huyện Tiên Lãng. Càng đặc biệt hơn khi Chủ nhiệm CLB này là anh Nguyễn Văn Cương - một người khuyết tật.

Nghệ sĩ và trách nhiệm xã hội
Nghệ sĩ và trách nhiệm xã hội

NDĐT- Sau một thời gian đầu im ắng, các nghệ sĩ dường như đã “sực tỉnh” và đã cùng nhau có nhiều đóng góp thiết thực cho công cuộc chống dịch Covid-19, theo lời kêu gọi của Chính phủ và Bộ Y tế “Chống dịch như chống giặc”.

Hiệu ứng tâm lý
Hiệu ứng tâm lý

Sau bữa cơm tối, ông Hưởng đi bộ lên đầu làng để uống trà và xem thời sự với ông bạn già tên Bình. Vừa đến nhà ông Bình, ông Hưởng ngạc nhiên khi thấy la liệt nào mì tôm, dầu ăn, cá khô, lạc, giấy vệ sinh, muối… Uống ngụm trà xong, ông Hưởng hỏi:

Sự cố trong ngày họp mặt
Sự cố trong ngày họp mặt

Vợ chồng cụ Mát có cả thảy bốn người con, ba trai, một gái: ông Mến, ông Củng, ông Bào và bà Ngư. Hai người con cả và con thứ là ông Mến và ông Củng có điều kiện lên thành phố lập nghiệp từ nhiều năm nay, nhưng cả năm mới về thăm bố mẹ một vài lần.

Gìn vàng giữ sách
Gìn vàng giữ sách

Học giả Vương Hồng Sển từng viết, nếu ví sách với y phục thì chúng ta phải công nhận loại sách in trên giấy thường, có đóng bìa bố, bìa vải giống trang phục sinh hoạt thường ngày, còn những quyển in giấy đẹp, bìa mạ vàng như những trang phục sang trọng vận ngày lễ, khi đi ăn cưới, đi dạo phố… Đó là xưa. Còn nay, một số nhà xuất bản, công ty sách đã biến những bản giấy đẹp, bìa mạ như vậy thành một tác phẩm nghệ thuật thật sự xứng đáng với tên gọi “bản đặc biệt”.