Chương trình nghệ thuật đặc biệt Dâng Người tiếng hát mùa Xuân

Chủ Nhật, 17-05-2020, 04:34

Tối nay 17-5, Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Dâng Người tiếng hát mùa Xuân" sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 (Ðài Truyền hình Việt Nam) vào lúc 20 giờ 10 phút.

Chương trình gồm ba phần với tổng thời lượng 110 phút: Người là Hồ Chí Minh; Những bông hoa trong vườn Bác và Dâng Người tiếng hát mùa Xuân. Ngoài những ca khúc đã ghi dấu ấn vào tâm thức nhiều thế hệ người Việt Nam, chương trình sẽ có thêm một số ca khúc mới, tạo dấu ấn. Sự xuất hiện của nhiều NSND như Quang Thọ, Thu Hiền, Tạ Minh Tâm, Thái Bảo, Phạm Ngọc Khôi, Quốc Hưng; cùng nhiều NSƯT như Ðăng Dương, Tố Nga, Lương Huy… và nhiều giọng ca ấn tượng khác như Tân Nhàn, Bùi Lê Mận, Phúc Tiệp…

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị nhằm tuyên truyền sâu rộng, giáo dục các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Phát động chương trình "Kích cầu du lịch nội địa toàn quốc 2020"

Ngày 16-5, tại TP Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch (HHDL) Việt Nam phối hợp Hãng hàng không Vietnam Airlines phát động chương trình Kích cầu du lịch nội địa toàn quốc năm 2020. Qua chương trình, HHDL Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp du lịch xây dựng các sản phẩm kích cầu mới, độc đáo trên nguyên tắc: bảo đảm an toàn cho du khách, giảm giá nhưng không giảm chất lượng và giữ giá nhưng tăng thêm dịch vụ.Tại lễ phát động, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực HHDL Việt Nam cho biết: "Các doanh nghiệp rất quyết tâm phục hồi các hoạt động du lịch, trước mắt là khôi phục thị trường du lịch nội địa để từng bước đưa du lịch Việt Nam trở lại nhịp độ tăng trưởng như bốn năm qua". Dịp này UBND thành phố Cần Thơ đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai các chương trình kích cầu do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và HHDL Việt Nam phát động; khuyến khích doanh nghiệp du lịch xây dựng các gói kích cầu du lịch hấp dẫn, chất lượng và gìn giữ thương hiệu du lịch Cần Thơ.

Nhà hát kịch Việt Nam khởi dựng vở diễn mới

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, Nhà hát Kịch Việt Nam đã bắt đầu hoạt động trở lại với lễ khởi dựng vở diễn Nữ cảnh sát SBC của tác giả Nguyễn Quang Vinh, do đạo diễn - NSƯT Hoàng Lâm Tùng dàn dựng. Vở diễn thể hiện cuộc đấu tranh âm thầm mà không kém phần khốc liệt của các chiến sĩ Công an nhân dân với những cái xấu, cái ác, góp phần mang lại sự bình yên và trong sạch của xã hội. Ðó là những lát cắt nhỏ về đời sống của người chiến sĩ Công an nhân dân, để thêm hiểu và đồng cảm với công việc đặc thù của họ, nhưng vẫn có cuộc sống nội tâm đầy màu sắc, phong phú... Ðiều đáng ngợi ca là họ đã chọn cho mình con đường chông gai, hiểm nguy và có những người trong số họ đã hy sinh thân mình để bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những điều đúng đắn tốt đẹp nhất của cuộc sống này.

Hoàn tất phục chế nhà làm việc của đồng chí Nguyễn Thị Ðịnh

Ngày 16-5, tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khánh thành công trình trùng tu di tích Cây Da Ðôi và phục chế nhà làm việc của đồng chí Nguyễn Thị Ðịnh. Công trình trùng tu di tích Cây Da Ðôi (được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia từ năm 1997) tại xã Tân Xuân (huyện Ba Tri) là nơi thành lập chi bộ Ðảng đầu tiên của tỉnh Bến Tre vào cuối tháng 4-1930. Công trình phục chế nhà làm việc của đồng chí Nguyễn Thị Ðịnh được xây dựng trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Thị Ðịnh tại xã Lương Hòa (huyện Giồng Trôm). Từ năm 1965, Thiếu tướng Nguyễn Thị Ðịnh với cương vị Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Quân giải phóng miền nam Việt Nam. Căn cứ Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền nam Việt Nam đặt tại xã Lộc Thành (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước). Công trình nhà làm việc của đồng chí Nguyễn Thị Ðịnh được phục chế theo nguyên mẫu tỷ lệ 8/10 với chất liệu bê-tông, cốt thép được tạo hình dáng như gỗ và lợp bằng lá dừa nước.