Hà Quảng chú trọng  phát triển du lịch về nguồn
05:00 15/08/2020

Hà Quảng là huyện nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Cao Bằng, có nhiều di tích lịch sử cách mạng như: Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, Khu di tích lịch sử Kim Ðồng, điểm di tích Hang Phia Nọi, di tích Lũng Loỏng... Những năm gần đây, bên cạnh việc phát huy truyền thống cách mạng, địa phương còn chú trọng, nâng cao ý thức bảo vệ, phát huy các giá trị di tích lịch sử, văn hóa truyền thống dân tộc trong cộng đồng. Tham gia những chuyến du lịch về nguồn nơi đây, du khách có thể cảm nhận được tình đoàn kết, vẻ đẹp nồng hậu của người dân miền non nước hữu tình.

Walt Disney đổi tên thương hiệu 20th Century Fox
12:16 14/08/2020

“Ông lớn” giải trí của Hollywood vừa tuyên bố đổi tên 20th Century Fox, một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất của kinh đô điện ảnh, gắn liền với nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám. 

Ký ức Hợp Thành
08:51 14/08/2020

Từng được nghe về xã Hợp Thành (huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) là nơi có phong trào quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường rất tốt, lại là nơi Bác Hồ, Chính phủ tổ chức Đại hội chiến sĩ thi đua và cán bộ gương mẫu toàn quốc lần thứ nhất năm 1952, vậy mà lần lữa mãi hôm nay chúng tôi mới về được địa chỉ đỏ này.

Góp phần thúc đẩy phát triển thị trường mỹ thuật trong nước
03:33 14/08/2020

Dù không diễn ra lễ khai mạc như dự kiến do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trở lại, song Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức vẫn được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội từ ngày 6 đến 15-8, thu hút sự theo dõi của công chúng và giới mỹ thuật.

03:28 14/08/2020

Trong mùa hè 2020, các nhà xuất bản (NXB) đã cho ra mắt nhiều tác phẩm đặc sắc dành cho thiếu nhi với đề tài, hình thức phong phú. Ðáng chú ý, một số tác phẩm còn mang dấu ấn của ứng dụng công nghệ số trong phát hành, quảng bá, chinh phục độc giả.

Diễn viên “Cát đỏ” kể chuyện đi "nhuộm da"
15:30 13/08/2020

Lần đầu tiên một bộ phim truyền hình lấy bối cảnh những cồn cát rất đẹp ở Ninh Thuận, Bình Thuận để mô tả những câu chuyện cuộc sống nơi đây. Nhưng để có được những cảnh quay đậm chất “Cát đỏ”, các diễn viên đã phải làm mình khác đi rất nhiều, cụ thể nhất là “nhuộm da” dưới cái nắng chói chang 40-50 độ C dưới trời hè miền trung rực lửa.

Giao lưu nghệ thuật "Vì bình yên cuộc sống"
02:55 13/08/2020

Tối 12-8, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Bộ Công an tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật "Vì bình yên cuộc sống", nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8). Tới dự, có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Nguyễn Ðình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Thiếu tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Công an.

Tùng Dương phiêu cùng Tuấn Nam trước đêm Fusion Jazz tối 16-8
15:08 12/08/2020

Ngoài sự thay đổi về ngày diễn, hai đêm nhạc “Fusion Jazz” của Tuấn Nam cũng có sự xáo trộn đáng tiếc, do không khớp được lịch của một số nghệ sĩ. Cụ thể, Bùi Lan Hương sẽ không tham gia được đêm Hà Nội tối 16-8. Đêm Hà Nội sẽ có sự góp mặt của các giọng hát: Tùng Dương, Hà Lê, Thủy Bùi.

03:54 12/08/2020

Thực tiễn cho thấy, đã và đang có không ít ý kiến khác nhau, thậm chí trái chiều về quan niệm tự do sáng tạo nói chung, về tự do trong sáng tạo nghệ thuật nói riêng. Cho nên, khi đề cập đến vấn đề này, để tránh tình trạng bất đồng, yêu cầu đầu tiên là cần có sự thống nhất trong quan niệm, cách đánh giá, tránh suy diễn, thậm chí xuyên tạc vì mục đích không trong sáng.

Ý tưởng về những thành phố văn hóa
17:49 11/08/2020

Những thành phố có phong cảnh đẹp, vị trí thuận lợi sẽ được lựa chọn để trở thành những địa chỉ văn hóa, điểm đến của không chỉ du khách mà cả những chuyên gia văn hóa, các nhà làm phim, phát hành phim, các diễn viên, nghệ sĩ… Đây là ý tưởng xuất phát từ mạng lưới các thành phố văn hóa mà UNESCO đã tạo lập và đang hoạt động rất thành công hiện nay.