Mỹ vật giữa tàng thư
Mỹ vật giữa tàng thư

Giữa cái nghề biểu diễn cổ nhạc có thể đem lại cho anh danh tiếng, sự yêu mến của công chúng, tiền bạc và cái nghề ngồi tỉ mẩn tháo từng tay sách, rồi khâu lại, phết keo, đóng bìa, Nguyễn Ðức Khuynh vẫn chọn công việc sau để theo đuổi niềm đam mê vô tận của anh với sách...

Việt Nam giành Huy chương vàng nhiếp ảnh quốc tế
Việt Nam giành Huy chương vàng nhiếp ảnh quốc tế

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam vừa cho biết, các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tham dự Cuộc thi ảnh quốc tế Contrast 2020 đã giành nhiều giải thưởng với hai Huy chương vàng, một Huy chương bạc và nhiều bằng danh dự. Cuộc thi được một số câu lạc bộ và tổ chức nhiếp ảnh quốc tế tổ chức; thu hút gần 5.000 tác phẩm của 181 tác giả từ 47 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Ban tổ chức đã trao giải cho 200 tác phẩm thuộc 12 đề tài khác nhau dành cho ảnh kỹ thuật số. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam có 17 tác phẩm đoạt giải ở 10 đề tài; trong đó, nghệ sĩ Vũ Duy Thông giành hai Huy chương vàng với các tác phẩm về đề tài chim chóc và đề tài cuộc sống; nghệ sĩ Dương Văn Nhi giành Huy chương bạc về đề tài tương phản. Ngoài ra, ảnh dự thi của nhiều tác giả Việt Nam được chọn trưng bày tại triển lãm.

Khai thác hiệu quả tiềm năng Vườn quốc gia Chư Mom Ray
Khai thác hiệu quả tiềm năng Vườn quốc gia Chư Mom Ray

Với diện tích 56.249,2 ha, ở độ cao từ 200 đến 1.773 m so với mực nước biển, địa hình chia cắt bởi nhiều sông, suối lớn nhỏ đã tạo cho Vườn quốc gia (VQG) Chư Mom Ray một hệ sinh học phong phú, đa dạng. Năm 2004, Chư Mom Ray được Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á công nhận là Vườn di sản ASEAN. Đây là tiềm năng lớn để phát triển du lịch sinh thái, góp phần bảo tồn bền vững VQG; đồng thời tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân trong vùng.

Làm phim tài liệu về phòng, chống dịch Covid-19
Làm phim tài liệu về phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 3-4, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) có Công văn gửi Công ty TNHH một thành viên Hãng phim Tài liệu khoa học Trung ương liên quan việc thực hiện bộ phim tài liệu về phòng, chống dịch Covid-19 trong năm 2020; khẳng định sự chủ động, tích cực, khoa học và tinh thần “chống dịch như chống giặc” của Đảng, Chính phủ và nhân dân cả nước.

Kêu gọi đầu tư Khu văn hóa đa năng Lâm Viên Huế
Kêu gọi đầu tư Khu văn hóa đa năng Lâm Viên Huế

Chiều 3-4, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký Quyết định số 830/QĐ-UBND và công bố thông tin dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 đối với dự án Khu văn hóa đa năng Lâm Viên Huế.

Phát hiện 12 hang mới tại Phong Nha - Kẻ Bàng
Phát hiện 12 hang mới tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Ngày 3-4, ông Howard Limbert, chuyên gia hang động của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh (BCRA) cho biết: Nhóm thám hiểm hang động của BCRA trong kế hoạch thám hiểm hang động năm 2020 tại Quảng Bình đã phát hiện ra 12 hang mới. Kế hoạch này được thực hiện từ ngày 3 đến 20-3, với 11 chuyên gia chia thành hai nhóm, đi các địa điểm khác nhau để khảo sát hang mới.

Hoãn Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam
Hoãn Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam

NDĐT – Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết, Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật Việt Nam sẽ tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đồng hành chống dịch
Đồng hành chống dịch

Những ngày qua, đồng hành với các lực lượng xã hội trong việc đẩy lùi dịch Covid-19, nhiều nghệ sĩ rất nhiệt huyết bằng các công việc thiện nguyện. Trong đó, có sự góp sức từ giới họa sĩ nước nhà qua việc đấu giá các bức tranh hiến tặng quỹ ủng hộ các bác sĩ, các lực lượng y tế nơi tuyến đầu chống dịch.

Phim tài liệu cần sự đổi mới
Phim tài liệu cần sự đổi mới

Giai đoạn 1998-2005, phim tài liệu Việt Nam liên tiếp giành nhiều giải thưởng quốc tế và trở thành đại diện tiêu biểu cho mảng phim tài liệu khu vực. Tuy nhiên, những năm gần đây, phim tài liệu đã dần vắng bóng ở các liên hoan phim (LHP) và giải thưởng quốc tế, làm dấy lên lo ngại về sự thờ ơ của giới làm phim đối với thể loại này.

Biểu tượng của lòng tự hào và đoàn kết dân tộc
Biểu tượng của lòng tự hào và đoàn kết dân tộc

NDĐT – Thời Hùng Vương vẫn lung linh trong huyền sử. “Vua Hùng” là một biểu tượng vừa hư vừa thực của cội nguồn dân tộc. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương còn là biểu hiện của tinh thần đoàn kết, yêu nước, của lòng tự hào dân tộc sâu xa.