Ðêm nhạc “Hướng về Nghệ Tĩnh”
Ðêm nhạc “Hướng về Nghệ Tĩnh”

Ngày 19-7, tại Hà Nội, đêm nhạc “Hướng về Nghệ Tĩnh” do nhóm các nghệ sĩ tên tuổi như: Thanh Hoa, Trọng Tấn, Việt Hoàn… tổ chức đã quyên góp được hơn 300 triệu đồng gây quỹ ủng hộ những địa phương tại Hà Tĩnh vừa xảy ra cháy rừng. Trong khuôn khổ chương trình còn tổ chức bán đấu giá các bức tranh Phật bằng đá quý được trụ trì chùa Mục Ðồng, tỉnh Hưng Yên hiến tặng để đóng góp vào quỹ. Tại đêm nhạc, các nghệ sĩ đã biểu diễn nhiều ca khúc trữ tình về miền trung được công chúng yêu thích.

Thắp lửa nhân ái
Thắp lửa nhân ái

Mới đây, Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Ðỗ Mỹ Linh đã đăng ký hiến mô, tạng và bày tỏ mong muốn hành động của mình sẽ được lan tỏa trong cộng đồng qua những giá trị thiết thực, nhân văn.

Sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè
Sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè

Vượt qua hơn 2.000 thí sinh tham dự ở bốn vòng tuyển chọn, 32 tài năng nhí của các khu vực là Quảng Ninh, Nam Ðịnh, Nghệ An và Bình Dương được trải qua một tuần trải nghiệm quý giá ở khóa tập huấn Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota Việt Nam, nơi các em được sinh hoạt, tập luyện như những tuyển thủ quốc gia Việt Nam thực thụ.

Lan tỏa giá trị di sản bài chòi
Lan tỏa giá trị di sản bài chòi

Nghệ thuật bài chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại từ tháng 12-2017. Ðây là nguồn động lực để các địa phương trong khu vực xây dựng, triển khai đồng bộ các kế hoạch, chương trình gìn giữ, trao truyền và phát huy giá trị di sản trong cộng đồng. Ðưa bài chòi vào trường học, dựng vở diễn, tổ chức lại các câu lạc bộ nòng cốt bài chòi… là những việc đang được triển khai đồng bộ tại TP Ðà Nẵng, góp phần lan tỏa giá trị di sản.

Những tấm gương kiên trung còn mãi
Những tấm gương kiên trung còn mãi

Gần 300 tài liệu, hình ảnh, hiện vật “biết nói” tại triển lãm “Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày” tái hiện chân thực chốn “địa ngục trần gian”; nhằm tôn vinh và tri ân những chiến sĩ cách mạng đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Triển lãm do Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp một số đơn vị tổ chức tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2019).

Năm mươi năm ấy, lời Người
Năm mươi năm ấy, lời Người

Lời biệt ly là niềm tin sắt đá

Khởi công tác phẩm sân khấu thử nghiệm Ngàn năm mây trắng
Khởi công tác phẩm sân khấu thử nghiệm Ngàn năm mây trắng

Ngày 18-7, tại Hà Nội, Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ khởi công vở kịch hát Ngàn năm mây trắng.

Một nhà thơ hạnh phúc
Một nhà thơ hạnh phúc

Tin Phan Vũ (trong ảnh) ra đi đột ngột đến với bạn bè và những người yêu mến ông dù không bất ngờ. Vì trong tiềm thức mọi người, ông như đã quá quen thuộc. Em ơi, Hà Nội phố đã là bài thơ, giai điệu gần như quen thuộc với mọi người, mọi thời. Tranh Phan Vũ cũng yên vị trên tường nhà của vài chục người biết và trọng ông. Dù rằng Phan Vũ đã sống một mình trong thế giới riêng từ rất lâu, rất lâu trước khi ông tạm biệt thế giới này.

Phan Vũ – Trái tim yêu Hà Nội không bao giờ ngưng
Phan Vũ – Trái tim yêu Hà Nội không bao giờ ngưng

NDĐT – Năm 2010, nhà thơ Phan Vũ có dịp ra Hà Nội, để đích thân đọc trường ca “Em ơi, Hà Nội phố”, chỉ vì “thơ của tôi nhiều người chép tay và truyền miệng, thành ra tam sao thất bản quá”. Khi ấy dù đã ngoài 80 tuổi, nhưng ai trò chuyện với ông cũng đều cảm nhận được vẻ trẻ trung, sôi nổi và đầy ắp chất lãng mạn, hào hoa của một chàng trai Hà Nội xưa.

Khi di sản được khai thác để phục vụ bảo tồn di sản
Khi di sản được khai thác để phục vụ bảo tồn di sản

NDĐT- Được kế thừa hàng nghìn bản vẽ thủ công tỷ lệ 1-1 các hoa văn, họa tiết của nhiều di tích lịch sử từ các thập niên trước, cộng với hàng vạn bản vẽ ghi những năm sau này, đó là quỹ tư liệu quý, một dạng di sản đặc biệt: di sản từ di sản (theo cách gọi của GS, TS, KTS Hoàng Đạo Kính) đang được lưu trữ tại Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).