Trường Hà Nội-Amsterdam tuyển 180 chỉ tiêu vào lớp 6

Thứ Sáu, 03-07-2020, 17:42

Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam vừa công bố thông tin tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021. Năm nay, Trường tuyển sinh bốn lớp 6 với khoảng 180 chỉ tiêu. 

Đối tượng dự tuyển vào Trường là học sinh (hoặc bố, mẹ học sinh) có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, đã hoàn thành chương trình tiểu học. Để dự dự tuyển, học sinh phải đạt các điều kiện: Học bạ lớp 1 có kết quả đánh giá định kỳ cuối năm về năng lực và phẩm chất Đạt. Cuối các năm học lớp 2, lớp 3, lớp 4 và lớp 5 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”

Học sinh nộp hồ sơ dự tuyển tại Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam từ ngày 7-7 đến trước 17 giờ ngày 9-7.

Năm nay, Trường sử dụng phương thức tuyển sinh kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực. Học sinh được đánh giá hai vòng. Vòng 1 xét tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ. Vòng 2, tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực đối với những học sinh đã qua xét tuyển vòng 1. 

Những học sinh có Điểm sơ tuyển từ 137 điểm trở lên sẽ được tham gia kiểm tra ở Vòng 2. Học sinh tham gia ba bài kiểm tra, đánh giá năng lực ở Vòng 2, gồm các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học đã được tinh giản theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT bảo đảm yêu cầu bốn cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao. Thời gian kiểm tra diễn ra vào ngày 24-7

Nhà trường cho biết chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã tham dự đủ các bài kiểm tra theo quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ kiểm tra đến mức hủy kết quả kiểm tra và các bài kiểm tra đều đạt điểm lớn hơn 2,0 theo thang điểm 10.

Căn cứ Điểm chuẩn xét tuyển vào trường, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm sơ tuyển cao hơn; có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt cao hơn; có Hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Cầu Giấy. 

 

THANH XUÂN