Tăng gần 30% học sinh đủ điều kiện dự thi vào lớp 6 Trường Hà Nội – Amsterdam

Thứ Hai, 13-07-2020, 15:06

Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6 của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa công bố danh sách các học sinh đủ điều kiện dự thi vào trường năm học 2020-2021. So với năm học trước, mức cạnh tranh để giành một suất vào trường năm nay có thể sẽ khó khăn hơn do số lượng học sinh vào đến Vòng 2 đông hơn.  

Trong danh sách do nhà trường đưa ra, có 1.204 học sinh đã vượt qua vòng sơ tuyển, đủ điều kiện dự thi vào lớp 6 năm học tới đây.

Trước đó, nhà trường đã công bố điều kiện tuyển sinh, trong đó, vòng sơ tuyển tính điểm dựa trên thành tích, kết quả đánh giá, kết quả kiểm tra định kỳ cuối năm của các năm học tiểu học của học sinh (Điểm sơ tuyển = Tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt trong 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4 và lớp 5 môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý + Điểm ưu tiên).

Năm nay, những học sinh có điểm sơ tuyển từ 137 điểm trở lên được lọt vào danh sách tham gia kiểm tra ở vòng 2. Trong danh sách, đa số các học sinh đạt điểm 10 ở hầu hết các bài kiểm tra định kỳ cuối năm, một số ít em có từ một đến ba điểm 9. 

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh cho bốn lớp 6 với 180 học sinh. Năm học trước, đã có 933 học sinh tham gia kiểm tra đánh giá năng lực (vòng 2).

Theo lịch tuyển sinh của nhà trường, vào ngày 24-7, các thí sinh qua vòng sơ tuyển sẽ tiếp tục tham dự vòng kiểm tra đánh giá năng lực với ba bài kiểm tra các môn: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận.

HOA LÊ