Lào Cai hỗ trợ 400 học sinh hoàn cảnh khó khăn thi tốt nghiệp THPT

Thứ Năm, 06-08-2020, 07:18
Học sinh lớp 12, Trường THPT số 2 Si Ma Cai ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Nhằm giúp các em học sinh hoàn cảnh khó khăn thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ 400 học sinh, mỗi em 300 nghìn đồng, bảo đảm cho các em thuận lợi trong đi lại, ăn nghỉ tại các điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Số tiền hỗ trợ trên được trao tận tay học sinh hoặc gia đình học sinh trước ngày 7-8.

 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Lào Cai có  6.379 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, chương trình giáo dục phổ thông có 5.887 thí sinh (có 18 thí sinh tự do), chương trình giáo dục thường xuyên 492 thí sinh (có 20 thí sinh tự do).

Toàn tỉnh có một hội đồng coi thi, 18 điểm thi bố trí tại các huyện, thị xã, thành phố. Các huyện: Bắc Hà, Bảo Thắng, Bảo Yên, Bát Xát, Mường Khương, Văn Bàn mỗi địa phương có  hai điểm thi; thị xã Sa Pa và huyện Si Ma Cai mỗi địa phương một điểm thi; thành phố Lào Cai có bốn điểm thi.

Tổng số có 274 phòng thi. Số cán bộ tham gia làm nhiệm vụ thi là gần 1.100 người, trong đó riêng cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên là 862 người.

 Do đặc thù miền núi, giao thông khó khăn, thời tiết hay có mưa, lũ quét, sạt lở đất, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh đã yêu cầu Ban Chỉ đạo thi các huyện, thị xã, thành phố rà soát, chuẩn bị các phương án có thể xảy ra trong kỳ thi, kịp thời xử lý; trong đó tập trung bố trí, huy động các nguồn lực hỗ trợ, đưa thí sinh ở xa điểm thi về ở tập trung tại các trường PTDT nội trú, PTDT bán trú hoặc các khu vực gần điểm thi.

Các sở, ngành, cơ quan liên quan như Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Công an tỉnh cũng phối hợp chặt chẽ với các địa phương, có phương án tốt nhất, bảo đảm an toàn giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Bên cạnh đó, Lào Cai cũng thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, phun khử khuẩn tất cả các điểm thi, thực hiện đo thân nhiệt tất cả thí sinh trước khi vào phòng thi, đeo khẩu trang, bảo đảm giãn cách, thí sinh tự do phải khai báo y tế trong buổi làm thủ tục thi (ngày 8-8).

Lào Cai hỗ trợ 400 học sinh hoàn cảnh khó khăn thi tốt nghiệp THPT -0
 Học sinh lớp 12 ở Lào Cai trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
QUỐC HỒNG - TN