Hệ thống đăng ký trực tuyến vào lớp 1 thu hút sự quan tâm của cha mẹ học sinh

Chủ Nhật, 02-08-2020, 20:45
(Ảnh minh hoạ: THUỲ LINH)

Đến thời điểm này, sau hai ngày mở đăng ký, hệ thống tuyển sinh trực tuyến toàn thành phố đã nhận được sự quan tâm tham gia của cha mẹ học sinh, với 106.169 học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 thành công.

Tính đến ngày 2-8, hệ thống tuyển sinh trực tuyến toàn TP Hà Nội ghi nhận đã có 106.169 học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 thành công. Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hệ thống vận hành ổn định, tốc độ nhanh, rất thân thiện và thuận lợi cho người dân Thủ đô.

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT Hà Nội, lịch đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 bắt đầu từ ngày 1-8 và kết thúc vào ngày 3-8. Từ 0 giờ ngày 1-8, khi hệ thống tuyển sinh trực tuyến bắt đầu được kích hoạt phục vụ cha mẹ học sinh, học sinh Thủ đô đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2020-2021, đã có 592 lượt đăng ký thành công, có 2.724 lượt truy cập cùng một thời điểm.

Các quận, huyện có số hồ sơ đăng ký thành công nhiều nhất tính đến 18 giờ ngày 2-8 là: Đan Phượng 89,2%; Hoàng Mai 88,6%; Thanh Oai 87,9%; Phú Xuyên 85,2%; ...

Công tác tuyển sinh trực tuyến khẳng định quyết tâm của UBND TP Hà Nội trong việc chỉ đạo thực hiện chủ trương của Chính phủ về ứng dụng CNTT trong đổi mới quản lý, điều hành và cải cách thủ tục hành chính, góp phần tăng tính minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân Thủ đô; bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan và đảm bảo quyền lợi của học sinh tham gia tuyển sinh theo đúng tuyến.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng rằng, trước tình hình dịch Covid-19 đang có dấu hiệu quay trở lại và có diễn biến phức tạp, tuyển sinh trực tuyến là một giải pháp tốt giúp người dân không cần phải đến trường, tránh tụ tập đông người khi tiến hành đăng ký tuyển sinh cho con em.

HOA LÊ