Hà Nội công bố môn thi thứ tư vào lớp 10 THPT

Thứ Ba, 12-03-2019, 09:16

NDĐT- Môn thi thứ tư, cùng với Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ đối với Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2019-2020 của Hà Nội vừa được công bố là môn Lịch sử.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố môn thi thứ tư theo phương án đổi mới tuyển sinh vào lớp 10 THPT áp dụng từ năm học 2019 - 2020 đã được UBND thành phố phê duyệt.

Theo đó, các thí sinh sẽ thi bốn bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật. Thí sinh được đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ khác với thứ tiếng đang học tại trường THCS.

Bài thi môn Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/bài thi. Bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài 60 phút. Bài thi môn Lịch sử theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút. Bài thi hoặc phần thi trắc nghiệm khách quan sẽ có nhiều mã đềthi trong một phòng thi, theo nguyên tắc hai thí sinh liền kề không trùng mã đề. Phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh sẽ được chấm bằng phần mềm máy tính.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đề thi các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD-ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS. Đề thi môn Toán và Ngữ văn bảo đảm bốn cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao. Đề thi môn Lịch sử và Ngoại ngữ chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng cấp độ thấp.

Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3-6.

* Năm học 2019-2010, Hà Nội sẽ giảm khoảng 4.000 học sinh thi vào lớp 10

* Học sinh Hà Nội thi lớp 10 với bốn môn

* Hai phương án xét tuyển cho lớp 10 trường ngoài công lập

LÊ HÀ