Đang họp xét duyệt điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 của Hà Nội

Thứ Sáu, 31-07-2020, 10:17
Thí sinh Kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội năm học 2020-2021 (Ảnh: THUỶ NGUYÊN)

Hôm nay, 31-7, từ 8 giờ sáng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội tổ chức họp xét duyệt điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các lớp chuyên và không chuyên năm học 2020-2021 của từng trường THPT công lập trên đại bàn TP.

Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội Lê Hồng Chung cho biết, năm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội sau khi chấm và công bố điểm, duyệt xong công khai ngay để phục vụ học sinh, cha mẹ học sinh.

Dữ liệu theo trường và cụm tuyển sinh được xử lý để gửi về các đơn vị dự kiến điểm chuẩn. Ngay sau khi hội đồng xét duyệt điểm chuẩn trúng tuyển thông qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào từng trường.

Kết quả các bài thi của thí sinh đã được Sở GD-ĐT Hà Nội công bố vào chiều hôm qua, 30-7.

Sau khi biết kết quả thi và điểm chuẩn, thí sinh thực hiện thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian từ ngày 3 đến 5-8 bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, điểm xét tuyển là căn cứ duy nhất để các nhà trường tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021. 

Công thức tính điểm xét tuyển (ĐXT) vào trường trung học phổ thông công lập là: ĐXT = (Điểm Ngữ văn + điểm Toán) x 2 + điểm Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có).

Với các trường chuyên, ĐXT = Tổng điểm các bài thi không chuyên gồm Ngữ văn + Toán + Ngoại ngữ (tính hệ số 1) + điểm bài thi chuyên (hệ số 2).


Công bố điểm tuyển sinh lớp 10

 

HOA LÊ