Các trường ngoài công lập công bố phương án tuyển sinh lớp 6

Chủ Nhật, 10-05-2020, 18:52
Vệ sinh khử trùng lớp học phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Marie Curie (Ảnh: DUY LINH)

NDĐT- Theo quy định, các trường ngoài công lập có thể bắt đầu tuyển sinh đối với lớp 6 năm học 2020-2021 ngay sau khi kết thúc năm học, cụ thể bắt đầu từ ngày 17-7 đến ngày 15-8. Đến thời điểm này, một số trường ngoài công lập thường thu hút đông học sinh trong mùa tuyển sinh như: Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Siêu, Marie Curie… đã công bố phương án tuyển sinh.

Trong năm học mới, Trường THCS Đoàn Thị Điểm dự kiến tuyển sinh 31 lớp 6 với số lượng từ 900 đến 930 học sinh. Nhà trường có 8 loại hình: Tăng cường tiếng Anh; tăng cường Văn - Anh; tăng cường Toán; tăng cường Toán - Anh; chất lượng cao; tăng cường Toán, Khoa học bằng tiếng Anh theo chương trình Singapore; tăng cường Toán, Khoa học bằng tiếng Anh theo chương trình Hoa Kỳ và tăng cường tiếng Pháp. Phương thức tuyển sinh là xét tuyển kết hợp với kiểm tra đánh giá năng lực. Thí sinh sẽ phải làm đánh giá năng lực môn Toán, tiếng Việt và tiếng Anh.

Trường THCS Nguyễn Siêu thông báo sẽ tuyển sinh 7 lớp 6 với 210 chỉ tiêu cho năm học 2020-2021. Phương thức tuyển sinh của nhà trường gồm kiểm tra đánh giá năng lực học tập chương trình của nhà trường (chương trình Việt Nam và quốc tế Cambridge); xét sự đồng thuận về mục tiêu giáo dục giữa gia đình và nhà trường; xét hồ sơ học tập và hồ sơ sức khỏe của học sinh. Hệ thống đăng ký trực tuyến của nhà trường bắt đầu mở từ ngày 9-5.

Trường THCS Marie Curie năm học này công bố tuyển 360 chỉ tiêu vào 12 lớp 6 của trường theo hai phương thức là tuyển thẳng và kiểm tra đánh giá năng lực. Trường dự kiến thực hiện đánh giá học sinh vào ngày 12-7.

Theo Hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt, các trường ngoài công lập có thể bắt đầu tuyển sinh đối với lớp 6 ngay sau khi kết thúc năm học, cụ thể là bắt đầu từ ngày 17-7 đến ngày 15-8. Các trường ngoài công lập sẽ không phân tuyến tuyển sinh và tùy thuộc vào điều kiện thực tiễn của nhà trường để xây dựng phương thức tuyển sinh hợp lý theo quy định, báo cáo phòng GD-ĐT để trình UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt.

Một trong những yêu cầu đề ra đối với các trường ngoài công lập là phải niêm yết công khai thủ tục nhập học, quyền và nghĩa vụ của học sinh, cha mẹ học sinh trước khi làm thủ tục nhập học cho học sinh.

HOA LÊ