Bắt đầu nhận đăng ký vào lớp 10 trường ngoài công lập

Thứ Hai, 13-07-2020, 09:38
Trường THCS, THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) (Ảnh minh họa: THÙY LINH)

Các trường THPT ngoài công lập của Hà Nội bắt đầu nhận đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Theo kế hoạch tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, thời điểm này các trường THPT ngoài công lập bắt đầu nhận đơn đăng ký của học sinh. 

Học sinh có nguyện vọng dự tuyển nộp đơn trực tiếp tại trường, thời hạn đăng ký đến ngày 31-7. Sau khi nhà trường có kết quả xét tuyển, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học từ ngày 1-8 đến ngày 15-8.

Năm học 2020-2021, các trường THPT ngoài công lập tuyển sinh vào lớp 10 theo hai phương án xét tuyển, là nhà trường xét tuyển căn cứ vào kết quả thi của thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức; hoặc nhà trường có thể xét tuyển học bạ cấp THCS của học sinh.

Các trường có thể lựa chọn một trong hai phương án tuyển sinh hoặc kết hợp cả hai phương án. Ngoài các phương thức xét tuyển trên, các trường công lập tự chủ tài chính, trường tư thục không được tổ chức thi tuyển hay sử dụng phương thức khác để tuyển sinh.

Theo phương án đã được công bố, hầu hết trường ngoài công lập trên địa bàn thành phố chọn phương thức tuyển sinh dựa trên kết quả rèn luyện, học tập cấp trung học cơ sở của học sinh.

Nhiều trường tuyển sinh lớp 10 qua xét tuyển học bạ

HOA LÊ