Bắt đầu chấm thi đợt 2 từ ngày 5-9

Thứ Sáu, 04-09-2020, 21:36
Thí sinh Kỳ thi tốt nghiệp 2020 (Ảnh: THUỶ NGUYÊN)

Đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã có 99% dự thi, có bốn thí sinh vi phạm kỷ luật đình chỉ. Ngay sau khi kết thúc kỳ thi, công tác chấm thi sẽ được các Hội đồng thi thực hiện ngay từ ngày 5-9 và kết quả dự kiến được công bố vào ngày 16-9.

Tối 4-9, Bộ GD-ĐT thông tin cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã được thực hiện theo đúng Quy chế thi, bảo đảm công bằng, nghiêm túc, khách quan và an toàn. Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc như đợt 1.

Ban Chỉ đạo cấp quốc gia đã kiểm tra công tác coi thi ở tất cả 11 địa phương và có  đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức thi ở các hội đồng thi. Các hội đồng thi đã có phương án bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của ngành y tế. 

Theo số liệu báo cáo nhanh, đến hết buổi thi cuối cùng, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99% so với đăng ký chính thức (Ngữ văn và Toán đạt 99,02%; Ngoại ngữ đạt 98,99%; hai bài thi tổ hợp đạt 99,08%). Về cơ bản thí sinh khá tự tin và hài lòng về đề thi, bài làm của mình; không có cán bộ làm công tác coi thi bị kỷ luật, có bốn thí sinh vi phạm kỷ luật đình chỉ do sử dụng điện thoại trong thời gian diễn ra các môn thi, bài thi.

Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo công tác ra đề thi bảo đảm tương đồng giữa hai đợt, các yêu cầu cụ thể đối với đề thi đợt 2 tương tự như đợt 1 và đề tham khảo đã công bố. 

Đến thời điểm này, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm đợt 2 đã đáp ứng được mục tiêu kép là vừa bảo đảm phòng, chống dịch bệnh, vừa đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng như đợt 1. Trong thời gian tới, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các hội đồng thi chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm đảm bảo nghiêm túc đúng Quy chế như đợt 1.
Công tác chấm thi sẽ được các hội đồng thi thực hiện ngay từ ngày 5-9, bảo đảm đầy đủ các yêu cầu về công tác làm phách, chấm thi, chấm kiểm tra (bài tự luận) theo đúng Quy chế thi. Các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chấm thi được bảo đảm như đợt 1. Công tác bảo đảm an toàn cho các cán bộ tham gia công tác chấm thi được thực hiện nghiêm theo quy định.

Ngày 16-9 kết quả thi đợt 2 sẽ được công bố đồng loạt ở 11 hội đồng thi.

HOA LÊ