Giao lưu trực tuyến “Phát triển bền vững bảo hiểm y tế toàn dân”
GIỚI THIỆU

Ngày

NDĐT- Vào 14 giờ ngày thứ sáu, 20-12, Báo Nhân Dân tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Phát triển bền vững bảo hiểm y tế toàn dân”,

Năm 2013, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 68/2013/QH13 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế (BHYT), tiến tới BHYT toàn dân. Nghị quyết quan trọng này đã tạo nguồn động lực mạnh mẽ cho công tác xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật và tổ chức thực hiện BHYT trong giai đoạn vừa qua, tạo những tiền đề quan trọng thực hiện thành công BHYT toàn dân. Tới nay, tỷ lệ bao phủ BHYT đã đạt gần 90% dân số. Cùng với đó, việc tổng kết 5 năm thực hiện Luật BHYT (2014 - 2019) và xin ý kiến Dự thảo Luật BHYT sửa đổi cũng đã được tiến hành.

Nhằm giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của bạn đọc về các nội dung đáng quan tâm trong thực hiện chính sách BHYT như: mục tiêu phát triển bền vững BHYT tại Việt Nam, tăng sức thu hút của chính sách BHYT cũng như bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT, định hướng sửa đổi Luật BHYT và chính sách BHYT trong thời gian tới…, Báo Nhân Dân và Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề Phát triển bền vững bảo hiểm y tế toàn dân” tại địa chỉ www.nhandan.com.vn vào lúc 14 giờ ngày thứ Sáu, 20-12-2019.

Khách mời tham gia trả lời tại chương trình là đại diện đến từ các cơ quan: Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế), Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể đặt câu hỏi cho chương trình gửi về email nhandandientutiengviet@gmail.com hoặc tại Fanpage của Báo Nhân Dân điện tử https://www.facebook.com/nhandandientutiengviet/.