Tin mới nhận

Thứ Năm, 19-03-2020, 21:34

Dẫn đầu cả nước về công tác an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Theo thông báo kết quả xếp hạng các địa phương về triển khai công tác an toàn thực phẩm, nông, lâm, thủy sản năm 2019 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố, Hà Nội là địa phương dẫn đầu 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với số điểm là 91,5 điểm. Xếp sau Hà Nội là các tỉnh, thành phố: Bạc Liêu, Nam Định, Cần Thơ, Quảng Ngãi…

Cài đặt ứng dụng Hà Nội Smart City để giám sát người bị cách ly

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cho biết, người dân có thể cài đặt miễn phí ứng dụng Hà Nội Smart City tại cửa hàng ứng dụng trên điện thoại thông minh để hỗ trợ quản lý, theo dõi diễn biến dịch Covid-19, giám sát các trường hợp thuộc diện phải cách ly. Ứng dụng có hai phần dành cho người dân và dành cho chính quyền. Người dân có thể thực hiện các chức năng tích hợp để khai báo thông tin sức khỏe hằng ngày; theo dõi thông tin thành phố cung cấp và trao đổi với cơ quan y tế. Trường hợp là người được yêu cầu cách ly sẽ phải đăng ký tài khoản, đồng bộ hệ thống và bật định vị để thực hiện giám sát. Hiện nay, toàn bộ danh sách của những người được cách ly từ F0 đến F3 đã được cập nhật vào hệ thống.

Với cơ quan chính quyền, sẽ có hệ thống bản đồ giám sát toàn bộ phân bố dịch của thành phố. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ thành phố giám sát các ca nhiễm, những người cách ly tập trung và cách ly tại nhà.

Hỗ trợ tiền dịch vụ với xe khách liên tỉnh phải giảm chuyến

Để hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải hành khách bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19, Công ty cổ phần bến xe Hà Nội (đơn vị quản lý các bến xe: Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình) sẽ không thu tiền dịch vụ đối với các chuyến xe khách liên tỉnh giảm tần suất đăng ký. Đồng thời, báo cáo cơ quan quản lý tuyến xem xét không xử lý các xe có tỷ lệ hoạt động thấp dưới 70% số chuyến đã đăng ký. Bên cạnh đó, công ty đề nghị các đơn vị vận tải tăng cường vệ sinh xe, trang bị nước sát khuẩn cho hành khách sử dụng trên xe; phát khẩu trang đối với hành khách không có khẩu trang; yêu cầu các lái, phụ xe đeo khẩu trang khi làm việc; phối hợp các cơ quan chức năng thông tin và xử lý khi phát hiện có các biểu hiện nghi nhiễm bệnh.

Lấy ý kiến về đồ án điều chỉnh quy hoạch thị trấn Chúc Sơn

UBND huyện Chương Mỹ đang tổ chức lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về Đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1 thuộc Quy hoạch chung thị trấn sinh thái Chúc Sơn đến năm 2030, tỷ lệ 1/5.000. Thị trấn sinh thái Chúc Sơn đã được TP Hà Nội quy hoạch tại phía nam quốc lộ 6, thuộc thị trấn Chúc Sơn và các xã Ngọc Hòa, xã Thụy Hương, xã Tiên Phương theo Quyết định số 505/QĐ-UBND, ngày 30-1-2015. Khu vực này có quy mô khoảng 187,78 ha, dân số khoảng 11.700 người, có chức năng là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, y tế, văn hóa, giáo dục thể dục thể thao của huyện Chương Mỹ. Đến nay, đồ án đã nhận được ý kiến yêu cầu phải bảo đảm tính liên kết trong xây dựng các trục đường giao thông, xây dựng hệ thống thoát nước để có thể ứng phó thiên tai; làm rõ định hướng phát triển công nghiệp của thị trấn.

Trưng dụng hai khu nhà ở sinh viên làm nơi cách ly tập trung

Lực lượng chức năng vận chuyển chăn, chiếu, màn, thực phẩm... vào Tòa nhà A1, Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp. Ảnh: TRỌNG THỊNH

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành hai quyết định về việc bổ sung đơn nguyên 1, Tòa nhà A1 Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì) và trưng dụng Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm) để thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, đơn nguyên 1, Tòa nhà A1 Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp gồm 19 tầng nổi, một tầng hầm, có tổng số 252 phòng ở, với 2.000 chỗ lưu trú; ba đơn nguyên (đơn nguyên 3, đơn nguyên 4 và đơn nguyên 5) tại Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II gồm 840 phòng, với 4.800 chỗ. Cả hai khu nhà này tiếp nhận các đối tượng vào cách ly từ ngày 19-3-2020 cho đến khi hết dịch.