Tin mới nhận

Thứ Hai, 05-11-2018, 21:08

Tuyên dương 125 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu

Ban Dân tộc TP Hà Nội vừa tổ chức tuyên dương 125 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm học 2017 - 2018. Trong tổng số 125 học sinh, sinh viên DTTS được khen thưởng, có 71 em là người dân tộc Mường, 19 em dân tộc Tày, 10 em dân tộc Dao, 9 em dân tộc Nùng, 7 em dân tộc Thái, bốn em dân tộc Cao Lan, bốn em dân tộc Hoa và một em dân tộc Giáy. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia các môn văn hóa và kỹ thuật dành cho học sinh khối THPT, có hai em học sinh, sinh viên DTTS của Hà Nội đoạt giải; ở kỳ thi tương tự cấp thành phố, có sáu em học sinh, sinh viên DTTS đoạt giải. Dịp này, có 9 em được Ủy ban Dân tộc tặng bằng khen; 14 em được UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen vì những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Hoàn thiện vị trí việc làm để thực hiện chính sách tiền lương mới

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chương trình hành động số 23-CTr/TU về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

Cụ thể, thành phố đặt mục tiêu đến năm 2021 thực hiện chế độ tiền lương mới theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo thống nhất đối với CBCCVC, người lao động trong toàn bộ các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố quản lý. Trong đó, tiền lương thấp nhất của CBCCVC bằng mức lương thấp nhất bình quân các vùng của khu vực doanh nghiệp của thành phố và từng bước có sự gia tăng phù hợp với nguồn lực tài chính của thành phố, gắn với sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính của các đơn vị sự nghiệp công lập. Hà Nội cũng đặt mục tiêu đến năm 2025, thực hiện được chính sách nâng mức tiền lương của khu vực công phù hợp với chỉ số giá tiêu dùng, mức tăng trưởng kinh tế và khả năng của ngân sách.

Tiêm bổ sung vắc-xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 207/KH-UBND triển khai tiêm bổ sung vắc-xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi trong quý IV - 2018. Kế hoạch sẽ được triển khai đồng loạt tại các trường mầm non, mẫu giáo của 584 xã, phường, thị trấn thuộc 30 quận, huyện, thị xã; trừ những trẻ đã tiêm vắc-xin sởi hoặc sởi - rubella, sởi - quai bị - rubella và thủy đậu trong vòng một tháng tính đến ngày tổ chức chiến dịch tiêm.

Đầu tư chống sạt lở bờ hữu sông Hồng tại Ba Vì

UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xử lý cấp bách chống sạt lở bờ hữu sông Hồng, đoạn từ K26+000 đến K26+600 thuộc hạ lưu kè Cam Thượng, thuộc xã Cam Thượng, huyện Ba Vì và xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây. Dự án xây dựng tuyến kè chống sạt lở bờ hữu sông Hồng, khu vực hạ lưu kè Cam Thượng dài 232 m với tổng mức đầu tư dự kiến là 9,4 tỷ đồng từ ngân sách thành phố; thực hiện trong năm 2018. Thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đôn đốc, giám sát chặt chẽ các nhà thầu trong suốt quá trình thực hiện để hoàn thành công trình đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, kỹ thuật công trình, tuân thủ đúng quy định pháp luật hiện hành về quản lý dự án đầu tư xây dựng của Nhà nước.