TIN MỚI NHẬN

Hạ thủy thành công tuyến ống dẫn nước sạch qua sông Hồng

Thứ Năm, 18-10-2018, 21:14

Ngay sau khi vận hành thương mại giai đoạn 1 của dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống, từ ngày 14 đến 16-10, Công ty cổ phần sông Đuống - chủ đầu tư dự án đã hạ thủy thành công tuyến ống thép dẫn nước sạch qua sông Hồng, với chiều dài 500 m. Tuyến ống đi dưới sông Hồng được thiết kế hai đường ống thép, đường kính 1.400 mm, đặt sâu hơn 4 m, phía trên được gia cố bê-tông bảo vệ, tạo sự ổn định trong quá trình vận hành.

Tuyến ống được đặt tại khu vực lòng sông có độ dốc nhỏ nhất, địa hình bằng phẳng. Đoạn ống hai đầu bờ được kết nối với ống nằm dưới sông theo độ dốc thực tế của dòng sông. Tuyến ống dẫn nước từ Nhà máy nước sông Đuống qua sông Hồng sau khi hoàn thành sẽ bảo đảm cung cấp nước liên tục, ổn định với lưu lượng 200.000 đến 300.000 m3/ngày đêm cho khu vực phía nam Hà Nội gồm: quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì và các khu vực khác trong nội đô, theo tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y tế, phần cải thiện điều kiện sống cho người dân Thủ đô. Đây là hạng mục quan trọng trong giai đoạn 2 của dự án vừa được khởi công ngày 13-10, với mục tiêu nâng công suất sản xuất nước từ 150 nghìn m3/ngày đêm hiện nay lên 300 nghìn m3/ngày đêm, dự kiến hoàn thành vào tháng 10-2019.

Thi ảnh nghệ thuật quốc tế với chủ đề “Tự hào Hà Nội”

Sáng 18-10, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế với chủ đề “Tự hào Hà Nội”. Cuộc thi nhằm tăng cường quảng bá về lịch sử, văn hóa và con người Thủ đô, tôn vinh giá trị của Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình. Theo điều lệ cuộc thi, các tác phẩm hướng đến hai nhóm chủ đề: Về Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng - Thành phố vì hòa bình, Hà Nội hội nhập và phát triển, Hà Nội xanh - sạch - đẹp; nhóm thứ hai là những bức ảnh thể hiện người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Thông qua cuộc thi, giới thiệu tới du khách trong nước và quốc tế bức tranh toàn cảnh về lịch sử, văn hóa và con người Thủ đô, thiết thực kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2019). Người tham dự có thể gửi ảnh đơn hoặc ảnh bộ (từ 5 đến 8 ảnh) chụp trong khu vực Hà Nội. Mỗi tác giả chỉ được tham gia hai tác phẩm. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 1-11-2018. Lễ công bố kết quả, trao giải và trưng bày triển lãm những tác phẩm chất lượng sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 10-10-2019 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Giới thiệu sản phẩm chăn nuôi sản xuất theo chuỗi

Ngày 17-10, tại số 33 phố Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng) Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội phối hợp Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội và các đơn vị tổ chức “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm chăn nuôi gia súc, gia cầm sản xuất theo chuỗi trên địa bàn Hà Nội năm 2018”. Sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu một số sản phẩm theo chuỗi chăn nuôi; kết nối tiêu thụ sản phẩm với các hệ thống phân phối và đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá sản phẩm theo chuỗi chăn nuôi. Những sản phẩm được giới thiệu, trưng bày là những sản phẩm an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ, đầy đủ giấy tờ chứng nhận về chất lượng. Hoạt động này được đông đảo doanh nghiệp, nhà cung cấp, đơn vị thu mua hưởng ứng tham gia.