Giám sát các dự án, công trình trọng điểm

Thứ Năm, 23-08-2018, 21:58

HÐND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 41/QÐ-HÐND thành lập Ðoàn giám sát và ban hành Kế hoạch giám sát về công tác triển khai, thực hiện các dự án, công trình trọng điểm của thành phố giai đoạn 2016-2020.

Ðoàn giám sát sẽ xem xét tình hình thực hiện, triển khai 55 dự án, công trình thuộc danh mục công trình trọng điểm của thành phố, làm rõ những hạn chế, khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ trong quá trình triển khai, thực hiện các dự án này. Từ đó, xác định nguyên nhân, trách nhiệm của các cơ quan đơn vị, tổ chức có liên quan; tổng hợp, đề xuất, kiến nghị các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, bảo đảm hoàn thành kế hoạch đã đề ra.

Khảo sát sự hài lòng của người dân đối với các cơ quan hành chính

UBND quận Hoàn Kiếm vừa ban hành Kế hoạch số 151/KH-UBND về việc khảo sát, đo lường mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước thuộc quận năm 2018. Ðối tượng khảo sát là người dân, tổ chức đã trực tiếp giao dịch và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND quận trong ba lĩnh vực: Hộ tịch, y tế, lao động - thương binh và xã hội và tại UBND 18 phường trong ba lĩnh vực: Hộ tịch, chứng thực, bảo trợ xã hội. Thời gian khảo sát từ tháng 8 đến 10-2018, nhằm đánh giá khách quan chất lượng cung ứng dịch vụ công của các cơ quan hành chính thuộc quận. Ðồng thời, nắm bắt yêu cầu, mong muốn của người dân, tổ chức để có biện pháp cải thiện chất lượng phục vụ và cung ứng dịch vụ, từ đó, nâng cao sự hài lòng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu và lợi ích của người dân, tổ chức.

Bảo đảm cung cấp điện đầy đủ trong dịp lễ 2-9 và 10-10

Ðể bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định toàn thành phố phục vụ các hoạt động kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2-9 và 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10-10, Tổng công ty Ðiện lực TP Hà Nội (EVN Hanoi) không tiến hành cải tạo nâng cấp lưới điện từ ngày 1-9 đến 3-9 và trong ngày 10-10. Ðồng thời, EVN Hanoi sẽ có các phương án bảo đảm điện an toàn liên tục, bố trí phát điện dự phòng cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa thể thao chào mừng tại các địa điểm như các quảng trường: Ba Ðình, Cách mạng Tháng Tám, Ðông Kinh Nghĩa Thục, sân vận động Mỹ Ðình, khu vực hồ Hoàn Kiếm, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh... Ðơn vị tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện suốt 24 giờ tại Tổng công ty và tại công ty Ðiện lực các quận, huyện.