TIN MỚI NHẬN

Bến xe Mỹ Ðình tăng cường 340 lượt xe phục vụ hai kỳ nghỉ lễ

Thứ Năm, 11-04-2019, 21:06

Dự kiến trong những ngày cao điểm kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lượng khách tại bến xe Mỹ Ðình sẽ tăng cao, dự kiến lên đến hơn 1.200 lượt xe/ngày, tăng khoảng 125 đến 130% so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến từ Hà Nội đi các tỉnh: Phú Thọ, Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La, Ðiện Biên…

Lưu lượng hành khách trở về Hà Nội sẽ tập trung cao vào ngày 1-5. Ðể bảo đảm nguồn phương tiện phục vụ hành khách, bến xe sẽ tăng cường công tác kiểm tra, đồng thời yêu cầu các đơn vị vận tải bảo đảm đủ số lượng phương tiện đã ký hợp đồng. Ban Quản lý bến điều động xe linh hoạt giữa các tuyến, bảo đảm hành khách không phải chờ đợi quá lâu. Dự kiến, trong đợt nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, bến tăng cường khoảng 110 lượt xe, đợt 30-4 và 1-5 tăng khoảng 230 lượt xe cho các tuyến trọng điểm vào các ngày cao điểm.

Ban hành giá dịch vụ khám, chữa bệnhkhông được bảo hiểm y tế thanh toán

HÐND thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước thuộc thành phố. Nghị quyết quy định cụ thể danh mục, giá các dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc Quỹ BHYT gồm: 10 dịch vụ khám, chữa bệnh, 6 dịch vụ giường, 1.937 giá các dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm áp dụng cho các hạng bệnh viện. Ðối tượng áp dụng quy định này là các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước thuộc TP Hà Nội gồm các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của thành phố, trung tâm chuyên khoa, bệnh viên đa khoa tuyến huyện, phòng khám đa khoa, nhà hộ sinh, trạm y tế xã, phường, thị trấn; người bệnh chưa tham gia BHYT; người bệnh có thẻ BHYT nhưng đi khám bệnh, chữa bệnh hoặc sử dụng các dịch vụ không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT; các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1-5-2019.

Khoang Xanh - Suối Tiên là Khu du lịch cấp thành phố

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1664/QÐ-UBND công nhận khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên (xã Vân Hòa, huyện Ba Vì) là Khu du lịch cấp thành phố. Khu du lịch này hiện do Công ty TNHH du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên quản lý. UBND thành phố Hà Nội giao đơn vị có trách nhiệm thực hiện tổ chức quản lý, khai thác, phát triển du lịch cấp thành phố theo đúng quy định của pháp luật. Các sở, ngành liên quan có trách nhiệm hướng dẫn việc tổ chức quản lý, khai thác, phát triển đối với Khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên bảo đảm hiệu quả, bền vững.

Trao đổi kinh nghiệm sản xuất, tiêu thụ nông sản

Ngày 10-4, tại huyện Ba Vì, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức Diễn đàn Khuyến nông và Nông nghiệp "Hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp".

Hiện thành phố Hà Nội có 121 chuỗi liên kết an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm thực phẩm, nông, lâm, thủy sản; đồng thời tích cực phối hợp với các tỉnh, thành phố khác để đào tạo, tập huấn kiến thức về kỹ thuật, quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm,… cho các đối tượng tham gia chuỗi. Tại diễn đàn, các đại biểu cùng nhau chia sẻ kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm chỉ đạo sản xuất và thực tiễn tham gia quá trình sản xuất nông nghiệp; thảo luận để đưa ra những giải pháp, nhằm nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản, xây dựng thương hiệu để phát triển bền vững.