TIN MỚI NHẬN

40 sản phẩm đoạt giải "Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018"

Thứ Ba, 23-10-2018, 00:24

Sở Công thương Hà Nội vừa trao giải cuộc thi "Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018" với chủ đề "Sản phẩm thủ công mỹ nghệ gắn với phát triển làng nghề và du lịch". Cuộc thi nhận được 181 sản phẩm từ các nghệ nhân, thợ giỏi và cá nhân khác trên địa bàn Hà Nội gửi tới.

Ban Giám khảo lựa chọn 40 sản phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó, tác phẩm "Tranh sen đậu bạc" của nghệ nhân Hà Nội Quách Tuấn Tú đoạt giải nhất. Trong quá trình tham gia cuộc thi, các cá nhân đã được những chuyên gia đầu ngành trong nước và ngoài nước tư vấn, định hướng trong thiết kế, sáng tạo sản phẩm. Cuộc thi góp phần thúc đẩy các làng nghề, các nghệ nhân sáng tạo, thiết kế nhiều sản phẩm phù hợp với thị hiếu, thẩm mỹ và nhu cầu của người tiêu dùng hơn.

Thêm một tuyến buýt đi sân bay Nội Bài

Ngày 20-10, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) chính thức vận hành tuyến buýt số 109. Tuyến có lộ trình từ Bến xe Mỹ Ðình - Phạm Hùng đến sân đỗ P2, nhà ga T1 sân bay Nội Bài và ngược lại. Với cự ly 27 km, tuyến buýt 109 có 96 lượt xe/ngày, mỗi xe có sức chứa 60 chỗ, tần suất 20 đến 30 phút một lượt, giá vé 8.000 đồng/lượt. Thời gian mở bến là
5 giờ, chuyến cuối là 21 giờ cùng ngày. Ðây là tuyến xe buýt tăng cường sự kết nối từ sân bay Nội Bài về trung tâm Thủ đô, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như giảm tải cho tuyến buýt số 07 (Cầu Giấy - Nội Bài) hiện nay.

Chỉnh trang thiết kế lại 79 tuyến phố cổ

Quận Hoàn Kiếm đang hoàn thiện đồ án chỉnh trang, thiết kế lại 79 tuyến phố và 83 ô phố trong phố cổ để phù hợp với công năng sử dụng và tạo thêm không gian công cộng phục vụ các hoạt động tham quan du lịch, bổ sung thêm các tiện nghi, tiện ích công cộng và hệ thống cây xanh. Quá trình chỉnh trang, thiết kế lại kiến trúc phố cổ được phân ra làm hai khu vực bảo tồn và cải tạo nâng cấp (tôn tạo cấp 1 trong khu vực lõi và tôn tạo cấp 2 ở các tuyến phố liền kề khu vực lõi). Trong khu vực lõi sẽ không xây dựng tầng hầm để không làm ảnh hưởng đến di tích và các công trình có giá trị, khuyến khích người dân hình thành phố chuyên doanh các sản phẩm truyền thống...