Hơn 2.000 xe khách phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021

Thứ Ba, 15-12-2020, 10:46

Công ty CP Bến xe Hà Nội vừa thông tin về kế hoạch cao điểm phục vụ hành khách dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021.

Theo lãnh đạo Công ty CP Bến xe Hà Nội, Tết Dương lịch năm 2021, người lao động được nghỉ ba ngày, dự kiến lượng khách qua bến sẽ đông hơn so các ngày cuối tuần trong năm. Với đợt nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài bảy ngày, dự kiến lượng khách sẽ tăng khoảng 130 - 150% so ngày thường.

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, các phương tiện vận tải trên các bến đang hoạt động với bình quân khoảng 50% hệ số trọng tải phương tiện. Vì vậy, lượng xe cơ bản vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách. Tuy nhiên, đối với một số tuyến như: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình, Sơn La, Lào Cai… có thể xảy ra tình trạng ùn cục bộ vào từng thời điểm, song lượng xe trên tuyến và xe dự phòng tăng cường vẫn có khả năng vận chuyển hết khách trong ngày.

Lượng xe khách dự phòng tăng cường cho cả đợt cao điểm là 2.030 xe. Trong đó, Bến xe Giáp Bát dự phòng tăng cường 905 xe; bến xe Gia Lâm dự phòng tăng cường 290 xe và bến xe Mỹ Đình dự phòng tăng cường 835 xe. Ngoài ra, các tuyến buýt kế cận với tần suất cao cũng giúp giảm tải lượng hành khách liên tỉnh đi các tuyến đường ngắn.

QUỐC TOẢN