Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong thang máy

Thứ Tư, 02-12-2020, 15:01
Lực lượng chức năng vào cuộc giải cứu kẹt thang máy tại Đông Anh. (Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp)

Thông tin từ Công an TP Hà Nội, ngày 2-12, cho biết, Đội Cảnh sát PCCC-CNCH Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã phối hợp các đơn vị liên quan vừa giải cứu hàng chục người bị mắc kẹt trong thang máy.

Trước đó, khoảng 13 giờ 45 phút chiều 29-11, Tổng đài 114, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo về việc hàng chục người bị mắc kẹt trong hai thang máy tại CTCP Tập đoàn Hoàng Anh (thôn Bắc, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh).

Xác định tính chất nghiêm trọng, Đội Cảnh sát PCCC-CNCH khu vực 3 đã huy động lực lượng, phương tiện phối hợp Công an huyện Đông Anh tổ chức giải cứu.

Tại hiện trường, lực lượng PCCC cơ sở đã mở được một thang và giải thoát 17 người ra ngoài. Một thang máy còn lại không mở được, bên trong có 21 người mắc kẹt. Lúc này, các chiến sĩ cảnh sát đã sử dụng kìm banh cắt thủy lực mở cửa thang máy giải cứu an toàn các nạn nhân.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo, hiện nay, gặp sự cố khi đi thang máy không phải là hiếm, nhất là các trường hợp kẹt thang máy. Cơ quan công an đề nghị người dân cần tuân thủ các quy định, cảnh báo khi sử dụng thang máy; không để hàng cồng kềnh hay di chuyển quá lượng người so tải trọng của thang máy.

Như vậy, chỉ trong ít ngày tại Hà Nội đã liên tiếp xảy ra hai sự cố về thang máy làm hai người bị thương, hàng chục người bị mắc kẹt. Các cơ quan chức năng cũng cần sớm kiểm tra, đánh giá về chất lượng của thang máy tại các cao ốc của Hà Nội.

QUỐC TOẢN