Hà Nội phát triển diện tích trồng bưởi đặc sản

NDO -

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu vừa ký ban hành Quyết định số 5343/QĐ-UBND về “Kế hoạch phát triển sản xuất giống bưởi đỏ Tân Lạc và một số giống bưởi đặc sản Hà Nội giai đoạn 2021-2025”.

Hà Nội phát triển diện tích trồng bưởi đặc sản

Theo quyết định, trong giai đoạn 2021-2025, TP Hà Nội sẽ tập trung xây dựng, phát triển các vùng trồng bưởi hàng hóa theo hướng an toàn, VietGAP, GlobalGAP, đáp ứng yêu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô và xuất khẩu. Thành phố đặt mục tiêu đến năm 2025, trồng mới 200 ha các giống bưởi đỏ Tân Lạc, bưởi Diễn, bưởi Tam Vân, bưởi Thồ Bạch Hạ; 100% diện tích trồng bưởi theo hướng an toàn, trong đó từ 30 đến 40% diện tích trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ…

Đặc biệt, thành phố cũng sẽ phát triển từ 2-3 cơ sở trồng bưởi gắn với tiêu thụ sản phẩm; xây dựng và duy trì từ ba nhãn hiệu tập thể trở lên; cấp từ 2-3 mã số toàn cầu truy xuất nguồn gốc cho các vùng trồng bưởi tập trung. Nguồn kinh phí dự kiến gần 246 tỷ đồng, trong đó ngân sáchm TP Hà Nội hỗ trợ gần 84,5 tỷ đồng, còn lại là kinh phí đối ứng của các tổ chức, cá nhân.

UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội có trách nhiệm chủ trì, phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện kế hoạch trên.