Tiếng guốc!

Thứ Hai, 06-08-2018, 21:00
Giờ nghỉ trưa, cánh cổng bệnh viện mở rộng để người nhà vào thăm người bệnh. Thời gian gặp gỡ không nhiều cho nên mọi người tranh thủ vào thăm, hỏi han, động viên người bệnh. Ai nấy chấp hành nghiêm chỉnh, di chuyển nhẹ nhàng trên lối hành lang đông đúc. Hầu hết các phòng bệnh lúc ấy đều chật chội, giường bệnh kê sát vào nhau, người nhà đến thăm ý tứ khép nép, cố gắng giữ yên lặng, trật tự, tránh ảnh hưởng tâm lý của người bệnh. Bất chợt ở phía ngoài hành lang, vang lên tiếng guốc nện lộp cộp xuống sàn gạch. Mọi người nhìn ra thấy một cô gái mặc váy diêm dúa, tóc nhuộm loăn xoăn. Lượn đi, lượn lại một vòng, cô gái ló đầu qua ô cửa kính của phòng bệnh, cất giọng oang oang hỏi vọng vào:

- Cả nhà ơi, phòng này có ai là Tuấn không đấy?

Sau câu hỏi sỗ sàng của cô gái, một bác lớn tuổi giơ tay chỉ cô đến phòng hướng dẫn nằm ở phía đầu hồi, nhưng chẳng hiểu sao, sau khi quay gót bỏ đi cô gái không tới phòng hướng dẫn mà cứ tiếp tục sục sạo vào các phòng ngó nghiêng tìm kiếm. Tiếng guốc vẫn rọi inh ỏi xuống nền hành lang. Rồi cô gái hối hả leo lối cầu thang bộ lên các tầng phía trên. Tiếng động nặng trịch vang lên theo nhịp chân. Khung cảnh bệnh viện vào giờ nghỉ ngơi chỉ nghe thì thầm tiếng người nhà nhỏ nhẹ trò chuyện với người bệnh, không ai nỡ gây náo động, ồn ào. Vậy mà, tiếng bước chân của cô gái nọ cứ sầm sập, băm bổ đi khắp lượt mấy tầng bệnh viện. Sau khi lượn lờ tìm kiếm, cuối cùng cô gái nọ mới quay trở lại phòng hướng dẫn thì được biết người thân mà cô định thăm nom vừa được làm thủ tục ra viện cách đó ít phút. Trước khi rời bệnh viện, cô gái bực bội cầm điện thoại di động gắt gỏng quát tháo ai đó, khiến một số người giật mình thon thót. Tiếng guốc tiếp tục đập thình thịch, chát chúa chưa dứt. Cô gái đi rồi, còn để lại sau lưng lời than thở, trách cứ của những người có mặt tại bệnh viện chứng kiến sự việc hôm đó…

Hằng ngày, có dịp tới các bệnh viện, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh một số người vào thăm người bệnh với tác phong, thái độ, hành vi chưa chuẩn mực, nói năng ồn ào, đi lại gây huyên náo, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động khám, chữa bệnh.

HUY TRƯỜNG