Quên cảnh báo

Thứ Hai, 09-03-2020, 21:35

Đang trên đường đi chợ về, bà Loan thấy mấy đứa trẻ xúm xít bên cái bốt điện ngắm nghía, rồi tạo dáng, vui đùa. Có đứa còn sờ cả tay vào đó. Bà giật mình. Cái bốt điện mới được vẽ hình hoa lá trông đẹp mắt, song bọn trẻ chơi bên cạnh như thế này nguy hiểm quá. Chẳng may bị điện giật thì hậu quả khó lường. Bà Loan nhắc: “Các cháu không được lại gần bốt điện đâu. Nguy hiểm lắm đấy”. Một cô bé khoảng bảy, tám tuổi đáp lời: “Nhà cháu gần ngay đây. Cháu thấy cái này có hình vẽ đẹp quá bà ạ. Có nguy hiểm gì đâu?”.

Bà Loan tiến lại gần bốt điện để tìm câu cảnh báo. Mãi bà mới thấy dòng chữ nho nhỏ, lại hơi khuất ở phía cạnh gốc cây. Bà Loan gọi mấy đứa trẻ bảo: “Các cháu nhìn đây. Người ta đã ghi rõ là nguy hiểm, không được lại gần. Nghe bà, tránh xa ra nhé”. Lúc ấy mấy đứa trẻ mới lục tục giải tán.

Rõ ràng, vẽ hoa lên bốt điện thì đẹp thật. Nhưng vì cái đẹp mà lại để lời cảnh báo nguy hiểm “nửa kín, nửa hở” thế kia thì không ổn. An toàn vẫn là quan trọng nhất. Các tổ chức, cá nhân khi tiến hành làm đẹp cho bốt điện cũng không nên quên cảnh báo, đó là nơi tiềm ẩn nguy hiểm.

MAI HÀ