Tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc

Thứ Năm, 08-12-2016, 14:41
Các đảng viên trẻ xuất sắc của Hà Nội tham gia tọa đàm về Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chùm hoạt động gặp mặt 500 đảng viên xuất sắc và tuyên dương 124 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2016. Đây là năm thứ tư liên tiếp Thành đoàn Hà Nội triển khai hoạt động này, nhằm kịp thời ghi nhận thành tích và cổ vũ, động viên thế hệ đảng viên trẻ phấn đấu rèn luyện, đóng góp xây dựng Thủ đô và đất nước.

Những đảng viên được tuyên dương lần này chính là những chiến sĩ Cộng sản trẻ tuổi xung kích trên mọi lĩnh vực của đời sống. Từ học sinh, sinh viên đến phó giáo sư, tiến sĩ đang làm nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu, học tập; từ thanh niên công nhân, thanh niên nông thôn, thợ lành nghề trực tiếp sản xuất, làm kinh tế giỏi đến các kỹ sư tài năng hay công chức đang làm việc trong các cơ quan. Họ cũng là những chiến sĩ công an, quân đội ngày đêm thầm lặng bảo vệ an ninh Tổ quốc hoặc doanh nhân, nhà lãnh đạo, quản lý trẻ... Không ít người là nghệ sĩ, vận động viên, nhiều đồng chí là đảng viên khu vực doanh nghiệp ngoài quốc doanh, người khuyết tật, dân tộc thiểu số… trên địa bàn toàn thành phố.

Dù ở lĩnh vực nào, các đảng viên trẻ được tuyên dương đều là những gương sáng về học tập, lao động, sáng tạo, rèn luyện, tình nguyện vì cộng đồng, mẫu mực trong công tác và sinh hoạt, nói đi đôi với làm, được đảng viên, thanh thiếu niên và nhân dân tin tưởng, noi theo. Điển hình như đảng viên trẻ Lê Hồng Chung (Bí thư Đoàn Trường ĐH Phương Đông, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên) đã có đóng góp lớn trong việc xây dựng Đội hình tình nguyện Áo ấm mùa đông, tặng quà cho người vô gia cư, gia đình hoàn cảnh khó khăn vùng cao. Anh cũng đã đóng góp công sức, hỗ trợ hiệu quả cho chương trình Hiến máu tình nguyện từ năm 2013 đến nay.

Hay như đảng viên trẻ Lê Anh Tuấn (Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là một cán bộ đoàn nhiệt tình, gương mẫu trong thực hiện các nhiệm vụ được phân công. Anh đã trực tiếp tổ chức ra quân 25 đợt vệ sinh với 235 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia trên các tuyến phố chính của phường; lập dự án vay vốn giải quyết việc làm cho đoàn viên, hội viên với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng, tổ chức kết nạp 20 đoàn viên mới và thành lập một chi đoàn doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước...

Cuối tuần qua, sau lễ dâng hương và báo công dâng Bác tại Khu di tích K9 - Đá Chông (huyện Ba Vì), 124 đảng viên trẻ đã tham gia tọa đàm với nội dung "Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu với Nghị quyết T.Ư 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII". Qua cuộc tọa đàm, các đảng viên trẻ đã kịp thời nắm vững quan điểm chỉ đạo, các nhóm nhiệm vụ, giải pháp giải quyết nhiều vấn đề còn bất cập trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thể hiện quyết tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, các đảng viên trẻ cũng hiểu thêm về trách nhiệm của người đứng trong hàng ngũ của Đảng, triển khai thực hiện Nghị quyết, đưa áp dụng vào nhiệm vụ, công việc của mình.

Phát biểu ý kiến tại cuộc tọa đàm, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng, từ buổi tọa đàm này, các đảng viên trẻ sẽ nắm vững những kiến thức cần thiết, tư tưởng chỉ đạo, nhiệm vụ phải làm. Trên cơ sở đó tạo sự thống nhất cao về ý chí, quyết tâm trở thành những tuyên truyền viên tích cực, là người xung kích, gương mẫu trong việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII). Đây là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt của các đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh".

Sáng 10-12, tại Cung văn hóa Thể thao thanh niên Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức gặp mặt 500 đảng viên xuất sắc và Tuyên dương 124 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2016. Chương trình tuyên dương nhằm ghi nhận thành tích của những đảng viên trẻ, tạo động lực mạnh mẽ khích lệ, cổ vũ đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú của Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Thủ đô, phát triển đất nước.

TÂM TRANG