GƯƠNG SÁNG, VIỆC HAY

Cô giáo có tấm lòng thiện nguyện

Thứ Hai, 11-11-2019, 21:23
Cô giáo Nguyễn Thị Thủy (bên phải) trao tặng công trình thư viện cho Trường THCS Mường Thìn, huyện Tuần Giáo (Ðiện Biên).

Cô giáo Nguyễn Thị Thủy, Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Ca, phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) được mọi người quý mến vì không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có tấm lòng thiện nguyện, sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cô giáo Nguyễn Thị Thủy đã có 31 năm gắn bó với ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô. Trải qua nhiều đơn vị công tác từ Trường mầm non Ánh Sao (huyện Từ Liêm trước đây), Trường mầm non Dịch Vọng, phường Dịch Vọng và từ năm 2013 đến nay là Trường mầm non Sơn Ca, phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy), ở môi trường nào, cô cũng luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp quý mến, phụ huynh học sinh khen ngợi. Nhiều năm liền cô được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Gương điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt quận Cầu Giấy, được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen. Chất lượng dạy và học của Trường mầm non Sơn Ca không ngừng được nâng cao, đội ngũ giáo viên không chỉ giỏi nghề mà còn tích cực tham gia nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, các hoạt động thiện nguyện...

Với tâm niệm gieo trồng cây nhân ái thì sẽ gặt được quả lành, cô Thủy là người tiên phong trong hoạt động hiến máu tình nguyện ở trường. Ðể vận động các cán bộ, nhân viên tham gia, cô gương mẫu thực hiện hiến máu trước, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động mọi người hiến máu nhân đạo. Thấu hiểu ý nghĩa nhân văn cao đẹp và sự an toàn về sức khỏe khi hiến máu, nhiều giáo viên, nhân viên của Trường mầm non Sơn Ca đã làm theo cô hiệu trưởng. Cho đến nay, cô Thủy đã tám lần hiến máu với tổng lượng máu hiến là 2.600ml. Trường mầm non Sơn Ca đã có 40 lượt giáo viên, nhân viên hiến máu với tổng lượng máu đã hiến là 13.000 ml.

Cô Thủy có sáng kiến tổ chức phong trào "Vòng tay yêu thương", vận động phụ huynh học sinh, giáo viên, người lao động trong trường ủng hộ, giúp đỡ để gây quỹ làm công tác thiện nguyện. Trong công tác thiện nguyện, điều mà cô Thủy tâm đắc nhất chính là đã huy động được sự ủng hộ của phụ huynh, các cơ quan, cá nhân đã xây mới và đưa điểm Trường mầm non Hua Mùn, xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo, tỉnh Ðiện Biên vào hoạt động từ năm 2018 với kinh phí 269 triệu đồng. Tiếp sau điểm Trường mầm non Hua Mùn, cô Thủy lại vận động giáo viên, nhân viên nhà trường cùng cha mẹ học sinh ủng hộ xây dựng thư viện cho Trường THCS Mường Thìn, cũng thuộc huyện Tuần Giáo. Thư viện trang trí đẹp, có nhiều sách, báo đã đáp ứng nhu cầu đọc sách, tìm hiểu tri thức của các em nhỏ vùng cao. Hiện tại, cô cùng nhóm Bàn Tay nhỏ đã huy động được 224 triệu đồng để xây dựng điểm trường Huổi Anh của Trường tiểu học, mầm non Tênh Phông, huyện Tuần Giáo. Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 12-5 vừa qua.

Cô giáo Thủy tâm sự, hình ảnh những em nhỏ thoải mái nô đùa trên nền gạch hoa, những ánh mắt háo hức khi lựa chọn sách để đọc; các cô giáo xúc động khi khánh thành điểm trường mới... chính là động lực để cô và những tấm lòng thiện nguyện khác thêm hăng hái trước những địa chỉ mới.

Bài và ảnh: MINH HUỆ