Hết mình vì sự bình yên của nhân dân
20:11 12/10/2020

Chúng tôi gặp Đại tá Lê Đức Hùng (trong ảnh), Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) sau khi đồng chí vinh dự được TP Hà Nội trao tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô Ưu tú” năm 2020. Khi biết chúng tôi muốn tìm hiểu về những chiến công của mình, anh chỉ cười hiền và nói: “Toàn là thành tích chung của tập thể, tôi chỉ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và may mắn được lãnh đạo, đồng đội tín nhiệm đề cử”. 

Cô giáo có nhiều sáng tạo
21:52 03/08/2020

Môn Ngữ văn là một trong những môn học khó, nhưng với cô giáo Lưu Thị Thu Hà (Trường THPT Việt Ðức, quận Hoàn Kiếm), giờ học Văn trở thành một giờ sinh hoạt sôi nổi, giống như một cuộc tọa đàm, một buổi trò chuyện hấp dẫn. Qua đó, các em học sinh vừa hứng thú, vừa tăng tư duy sáng tạo.

Kiên trì phấn đấu để đạt thành công
19:52 27/07/2020

Để tạo ra sản phẩm chất lượng cao, hình thức đẹp, cần sự kiên trì và bàn tay khéo léo của người thợ. Hiểu được điều này, anh Phạm Anh Minh - công nhân Công ty TNHH Toto Việt Nam (Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội) không ngừng nỗ lực nâng cao tay nghề và đã đạt thành công bước đầu trong công việc.

Nhà giáo trẻ tâm huyết
01:37 09/06/2020

Là giáo viên trẻ, nhưng những tiết học của cô giáo Vũ Bích Phương ở Trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) luôn thu hút học sinh bằng những sáng tạo trong truyền đạt kiến thức. Cô Phương cũng là người đánh thức tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường trong học sinh; nhận diện và khuyến khích những tố chất đặc biệt trong các em.

 Trắng đêm "tìm" Covid-19
20:41 25/05/2020

Những ngày này, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Bích Liễu (trong ảnh), khoa Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Y tế quận Long Biên, Hà Nội, đang dần trở lại cuộc sống bình thường nhưng những kỷ niệm về "cuộc chiến" chống Covid-19 vẫn thật khó quên.

Mong muốn của người thợ trẻ giỏi nghề
20:00 18/05/2020

Sau gần 10 năm trong nghề sửa chữa ô-tô, đạt tới bậc thợ Master GJ4 và giữ vị trí Cố vấn kỹ thuật sửa chữa chung tại Công ty TNHH Toyota Long Biên, anh Đỗ Văn Vượng (trong ảnh) vẫn tiếp tục nỗ lực học hỏi, vươn lên hoàn thiện tay nghề.

Cứu người bị nạn
00:44 12/05/2020

Là người làm nghề lái xe máy chở khách, anh Phạm Quốc Việt (TRONG ẢNH) đã thành lập đội hỗ trợ sơ cứu, cứu nạn miễn phí với hơn 20 thành viên để giúp đỡ những nạn nhân chẳng may bị tai nạn giao thông trên đường.

23:10 04/05/2020

Những ngày qua, bên cạnh việc chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp tổ chức quyên góp, ủng hộ, tặng các phần quà cho những đối tượng yếu thế trong xã hội, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, còn có không ít những người chủ nhà trọ quyết định miễn phí tiền phòng, hoặc tặng lương thực, thực phẩm cho khách thuê là những người lao động nghèo rơi vào hoàn cảnh khó khăn vì không có thu nhập trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Hạnh phúc khi được sẻ chia
22:29 27/04/2020

Nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội), đồng nghiệp và phụ huynh học sinh đều trân trọng, bởi cô không chỉ là nhà giáo tâm huyết, sáng tạo trong công tác chuyên môn, mà còn là người giàu lòng nhân ái. Quỹ "Gieo mầm nhân ái" do cô Hường sáng lập từ năm 2014 đến nay đã mang niềm vui, hạnh phúc và niềm tin vào cuộc sống cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng tạo trong tuyên truyền phòng, chống dịch
21:45 20/04/2020

Ở Trường tiểu học Dịch Vọng B (quận Cầu Giấy, Hà Nội), thầy giáo Nguyễn Văn Quyết (trong ảnh), Tổng phụ trách Ðội, được giáo viên, phụ huynh và học sinh quý mến bởi sự tâm huyết với nghề và khả năng sáng tạo trong công việc.