Cô giáo có nhiều sáng tạo
21:52 03/08/2020

Môn Ngữ văn là một trong những môn học khó, nhưng với cô giáo Lưu Thị Thu Hà (Trường THPT Việt Ðức, quận Hoàn Kiếm), giờ học Văn trở thành một giờ sinh hoạt sôi nổi, giống như một cuộc tọa đàm, một buổi trò chuyện hấp dẫn. Qua đó, các em học sinh vừa hứng thú, vừa tăng tư duy sáng tạo.

23:10 04/05/2020

Những ngày qua, bên cạnh việc chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp tổ chức quyên góp, ủng hộ, tặng các phần quà cho những đối tượng yếu thế trong xã hội, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, còn có không ít những người chủ nhà trọ quyết định miễn phí tiền phòng, hoặc tặng lương thực, thực phẩm cho khách thuê là những người lao động nghèo rơi vào hoàn cảnh khó khăn vì không có thu nhập trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Hạnh phúc khi được sẻ chia
22:29 27/04/2020

Nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội), đồng nghiệp và phụ huynh học sinh đều trân trọng, bởi cô không chỉ là nhà giáo tâm huyết, sáng tạo trong công tác chuyên môn, mà còn là người giàu lòng nhân ái. Quỹ "Gieo mầm nhân ái" do cô Hường sáng lập từ năm 2014 đến nay đã mang niềm vui, hạnh phúc và niềm tin vào cuộc sống cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng tạo trong tuyên truyền phòng, chống dịch
21:45 20/04/2020

Ở Trường tiểu học Dịch Vọng B (quận Cầu Giấy, Hà Nội), thầy giáo Nguyễn Văn Quyết (trong ảnh), Tổng phụ trách Ðội, được giáo viên, phụ huynh và học sinh quý mến bởi sự tâm huyết với nghề và khả năng sáng tạo trong công việc.

Tiếp sức cho các nhân viên y tế
22:01 06/04/2020

Những suất cơm tự nấu, cà-phê tự pha của những người có tấm lòng nhân ái đã tiếp thêm động lực cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở những bệnh viện tuyến đầu đang gồng mình chống dịch Covid-19.

22:35 30/03/2020

Con đường nghệ thuật cộng đồng Phúc Tân thuộc dự án Cải tạo và nâng cấp bờ sông Hồng do UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện, vừa hoàn tất trong tháng 2, đã cải thiện môi trường sống cho người dân trong khu vực, đem lại không gian văn hóa mới cho cộng đồng.

Làm giàu từ cây bưởi
00:53 24/03/2020

Hưởng ứng phong trào thanh niên lập nghiệp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Phùng Văn Hà đã mạnh dạn đầu tư khoa học kỹ thuật để phát triển giống bưởi Diễn trên đồng đất quê hương. Nhờ đó, dù còn trẻ, anh đã là Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã (HTX) Bưởi Núi Bé (xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ).

Lan tỏa tình yêu sách
23:55 02/03/2020

Muốn bài trí một không gian để thỏa đam mê đọc sách của gia đình mình và lan tỏa tình yêu sách đến mọi người, anh Đỗ Viết Thảo đã xây dựng một thư viện miễn phí ở địa chỉ 66 phố Chùa Láng, quận Đống Đa.

Niềm vui của "người vác tù và hàng tổng"
22:11 24/02/2020

Người ta vẫn ví cán bộ mặt trận như "người vác tù và hàng tổng", song ông Ngô Văn Lợi (trong ảnh), Trưởng ban Công tác mặt trận số 1 phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) luôn mong muốn làm được nhiều hơn những việc có ích cho người dân khu phố, cho địa phương.

Hết lòng xây dựng quê hương
19:20 17/02/2020
Nhìn những con đường làng bị xuống cấp, trong khi khả năng đóng góp của người dân còn hạn chế, chị Nguyễn Thị Nhung đã nhiều lần bỏ ra số tiền lớn và nhiều ngày công để cùng người dân làm đường mới khang trang, sạch đẹp.