Nhân rộng mô hình "Hạt giống đỏ"

Xuất phát từ nhu cầu đào tạo đội ngũ cán bộ đoàn kế cận để triển khai các phong trào Đoàn - Hội trong môi trường đại học, Đoàn Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXHNV) thành phố Hồ Chí Minh thông qua chương trình “Hạt giống đỏ” đã phát hiện, bồi dưỡng rất nhiều gương mặt tiêu biểu. (18/04/2019)

TIN BÀI KHÁC

Để thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp

  17/05/2019
Xây dựng thành phố có chất lượng sống ngày càng tốt hơn luôn được cả hệ thống chính trị của TP Hồ Chí Minh quan tâm và là mong muốn của các tầng lớp nhân dân thành phố. 

Nói suông là không ổn!

  17/05/2019
 

Cách làm mới trong chỉnh trang, phát triển đô thị

  13/05/2019
Quận 3 là địa phương tiên phong của TP Hồ Chí Minh chủ động thay đổi cách làm trong chỉnh trang và phát triển đô thị. Từ nhiều năm trước, quận 3 đã mời các đơn vị tư vấn quốc tế có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu lập quy hoạch phát triển đô thị và đề xuất các giải pháp thực hiện bảo đảm sự đồng thuận cao, hài hòa các lợi ích.  

Nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế

  13/05/2019
Thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã tập trung xây dựng hệ thống trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình như chỉ đạo của Bộ Y tế. Ngoài ba trạm y tế được Bộ Y tế chọn làm điểm là Trạm Y tế phường Tân Quý (quận Tân Phú), Trạm Y tế phường Bình Chiểu (quận Thủ Đức) và Trạm Y tế xã Thạnh An (huyện Cần Giờ), đến nay, thành phố đã có thêm chín trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.  

Mang lại phúc lợi tốt nhất cho đoàn viên, công nhân

  13/05/2019
Với phương châm “Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn”, trong Tháng Công nhân năm nay, các cấp công đoàn ở TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động (NLĐ). Đây là cách làm thiết thực giúp NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với các doanh nghiệp, đơn vị.  

Cần nghiêm trị

  13/05/2019
 

Quận 5 phát huy tiềm lực để vươn lên

  13/05/2019
Sau hơn ba năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ 11 (nhiệm kỳ 2015-2020), các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, xây dựng Đảng… ở quận 5 đều đạt được nhiều kết quả tích cực; cơ sở hạ tầng kỹ thuật, diện mạo của quận ngày càng khang trang, hiện đại… Quận 5 cần tiếp tục phát huy tiềm lực, sự năng động, sáng tạo, đi đầu để bứt phá vươn lên mạnh mẽ hơn.  

Vì môi trường sống không khói thuốc lá

  13/05/2019
Từ ngày 1-5-2013, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực nhằm hướng mọi người hạn chế hút thuốc lá, góp phần ngăn chặn tác hại của khói thuốc đối với nhiều người, nhất là những người không hút thuốc (hút thuốc thụ động). Tuy nhiên, sau hơn sáu năm thực hiện, nhiều bất cập, hạn chế trong việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá vẫn đang tồn tại.  

Thăm các cơ sở Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản

  13/05/2019
Ngày 13-5, đoàn công tác Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận 4 (TP Hồ Chí Minh) đến thăm và chúc mừng Ban trị sự Phật giáo quận 4 (phường 13) và chùa Phước Duyên (phường 14) nhân Đại lễ Phật đản 2019 - Phật lịch 2563. 

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học

  13/05/2019
TP Hồ Chí Minh hiện có gần 2.000 trường học đang tổ chức bếp ăn tập thể với số lượng học sinh sử dụng bữa ăn tại trường rất lớn. Do đó, vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong trường học là vấn đề luôn được phụ huynh rất quan tâm.  

Tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư

  10/05/2019
“Với vai trò đầu tàu của cả nước, sự chậm lại của TP Hồ Chí Minh sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của cả nước. Vì vậy, thành phố mời gọi các nhà đầu tư hãy đến đầu tư và phát triển cùng thành phố…”, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP Hồ Chí Minh năm 2019, diễn ra ngày 8-5 vừa qua. 

Chú trọng phát hiện, bồi dưỡng tài năng

  10/05/2019
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có Quyết định số 1558 về ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu, nhân tài lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật - thể dục, thể thao của TP Hồ Chí Minh năm 2019.