Chủ động phòng, chống dịch tại bệnh viện dã chiến

Bệnh viện dã chiến số 1 của TP Hồ Chí Minh chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10-2, đảm trách nhiệm vụ quan trọng đó là vừa cách ly theo dõi những người đến từ vùng dịch, vừa cách ly điều trị khi phát hiện người cách ly theo dõi có triệu chứng nghi ngờ nhiễm vi-rút corona. Hằng ngày, đội ngũ y tế thành phố, các lực lượng hỗ trợ vẫn tất bật với công việc tại bệnh viện đặc biệt này nhằm nỗ lực không cho dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. (02/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Tin đọc nhanh

  09/03/2020
Phát động đợt thi đua chào mừng đại hội đảng bộ thành phố lần thứ 11 

Thực hiện hiệu quả Quy định 1374

  05/03/2020
Có thể nói, Quy định 1374-QÐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Ðảng, pháp luật của Nhà nước là cách làm sáng tạo của thành phố, giúp cấp ủy các cấp giải quyết bốn nguồn thông tin phản ánh với quy trình, thời hạn cụ thể.  

Ý nghĩa từ những công trình thanh niên

  05/03/2020
Dù không tổ chức sự kiện ra quân rộn ràng như những năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng trong Tháng Thanh niên tại TP Hồ Chí Minh năm nay, hàng nghìn bạn trẻ thành phố đã triển khai nhiều hoạt động dân sinh ý nghĩa, tạo sự lan tỏa về tinh thần xung kích, tình nguyện đến người dân, nhất là trong bối cảnh thành phố đang dốc sức triển khai các giải pháp dập dịch. 

Hiện đại hóa thủ tục hành chính ngành hải quan

  05/03/2020
Ðược sự hợp tác và hỗ trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Tạo thuận lợi thương mại, ngành hải quan TP Hồ Chí Minh đã, đang tiếp tục đẩy mạnh cải cách và hiện đại hóa thủ tục hành chính để tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động thương mại ở thành phố. 

Hiệu quả của biện pháp mạnh

  05/03/2020
- Vừa có một mức xử phạt khủng… - Trong lĩnh vực xây dựng nhà trái phép. 

Phát huy vai trò tổ chức đảng trong phát triển kinh tế

  05/03/2020
5 năm qua, trong bối cảnh thị trường bán lẻ thành phố có nhiều biến động phức tạp, hầu hết các thương hiệu bán lẻ đều tăng tốc, Ðảng ủy Siêu thị Co.opmart TP Hồ Chí Minh (Ðảng ủy Siêu thị) đã lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiều giải pháp nhằm tăng trưởng doanh số, thu hút thêm thị phần, đồng thời làm tốt công tác xây dựng tổ chức đảng vững mạnh. 

Chợ quê giữa phố

  05/03/2020
TP Hồ Chí Minh luôn nhộn nhịp các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích có ở khắp nơi để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Thế nhưng, vẫn có một Chợ quê giữa phố do Hội quán các bà mẹ tổ chức hằng tuần vào ngày chủ nhật tại số 7, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 với đặc thù bán toàn món ăn tuổi thơ và có nhiều hoạt động giáo dục văn hóa rất riêng. 

Ðiều chỉnh mốc thời gian thi trong học kỳ II

  05/03/2020
Ngày 5-3, Sở Giáo dục và Ðào tạo thành phố cho biết, sở đã có văn bản hướng dẫn đến các trường trên địa bàn thành phố về việc thực hiện điều chỉnh một số mốc thời gian trong học kỳ II năm học 2019-2020, do ảnh hưởng của việc học sinh nghỉ học kéo dài.  

Nâng cao nhận thức cộng đồng về ô nhiễm không khí

  05/03/2020
Các trạm đo chất lượng không khí (AQM) đã được lắp đặt tại các trường học và tổ chức xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về mức độ ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng. 

Sớm xóa những bãi rác thải tự phát

  02/03/2020
Sau hơn một năm thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19-10-2018 của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, rất nhiều khu dân cư, đường phố… đã trở nên sạch sẽ, đẹp đẽ hơn…  

Nguy cơ đóng cửa nhiều tuyến xe buýt vì các hợp tác xã thua lỗ

  02/03/2020
Liên tục từ đầu năm đến nay, nhiều đơn vị kinh doanh vận tải tại TP Hồ Chí Minh kiến nghị Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố cho trả một số tuyến xe buýt vì sản lượng hành khách giảm mạnh chưa từng có, ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu và thu nhập của các xã viên hợp tác xã (HTX).  

Tạo nguồn phát triển đảng viên ở Củ Chi

  02/03/2020
Phát triển những quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng luôn được Đảng bộ huyện Củ Chi xác định là một nhiệm vụ then chốt, có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.