Xây dựng nền giáo dục thông minh

Đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, giáo dục phổ thông TP Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng đổi mới, hướng đến xây dựng nền giáo dục thông minh (GDTM). Đây là điều kiện rất quan trọng trong công tác đào tạo để đưa thành phố hội nhập và vươn tầm thế giới. (24/12/2019)

TIN BÀI KHÁC

“Hiệp đồng tác chiến”

  24/12/2019
- Coi như là chuyện vui ngày cuối năm cho nó có hậu! 

Để người lao động đón Tết yên vui, trọn vẹn

  24/12/2019
Cuối năm Tết đến, điều người lao động (NLĐ) mong mỏi nhất là được nhận lương, có thưởng để đón một cái Tết yên vui, trọn vẹn sau một năm lao động vất vả. Tuy nhiên, báo cáo từ một số liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận, huyện cho thấy, dù cận kề cuối năm nhưng không ít doanh nghiệp (DN) lại gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, phải cắt giảm lao động, thậm chí đóng cửa, khiến NLĐ mất việc khi Tết đến gần.  

Giải quyết tận gốc tình trạng “xe dù”, “bến cóc”

  19/12/2019
Thống kê mới nhất của Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố, đến tháng 12-2019 thành phố còn tồn tại 108 điểm đón, trả khách sai quy định nằm trước trụ sở hay trong các khuôn viên trụ sở do các đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức thực hiện. 

Điệp khúc buồn

  19/12/2019
- Đã tính không nói nữa vì nói không ai nghe, không ai sửa thành ra phí sức, vô ích… 

Tăng cường xử lý ô nhiễm không khí

  19/12/2019
Tại kỳ họp HĐND thành phố Hồ Chí Minh diễn ra mới đây, các đại biểu yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thành phố nhanh chóng có giải pháp cấp bách, nhằm cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí đang diễn ra trầm trọng và có diễn biến khó lường. 

CÔNG BỐ 12 GƯƠNG CÔNG DÂN TRẺ TIÊU BIỂU NĂM 2019

  19/12/2019
Ngày 19-12, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh công bố danh sách 12 gương mặt nhận giải thưởng "Công dân trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh" năm 2019. 

Khẩn trương phòng, chống sạt lở bờ sông Sài Gòn

  19/12/2019
UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan khẩn trương khảo sát, cũng như hoàn thành các công trình phòng, chống sạt lở nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm thuộc bờ sông Sài Gòn trong thời gian sớm nhất. Công tác này nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, tạo mỹ quan, an toàn trên tuyến sông Sài Gòn. 

Thông tư mới xử những "lình xình" chưa hết cũ

  16/12/2019
Từ ngày 1-1-2020 Thông tư số 06/2019/TT-BXD của Bộ Xây dựng về công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư có hiệu lực thi hành, kỳ vọng sẽ chấn chỉnh được tình trạng mâu thuẫn, tranh chấp… đã và đang diễn ra phức tạp giữa người dân và chủ đầu tư các dự án chung cư, nhất là ở địa bàn TP Hồ Chí Minh.  

Ðồng bào các dân tộc đoàn kết vì sự phát triển của thành phố

  16/12/2019
Những năm qua, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn TP Hồ Chí Minh luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, ổn định, an tâm lao động và sinh hoạt, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ðảng, hòa nhập nhanh với xu hướng chung; đồng thời, đã có nhiều đóng góp cụ thể tích cực, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.  

Ích chi đâu!

  16/12/2019
- Nhớ hồi còn đi học, thầy, cô giáo hay điểm danh học sinh, là để làm chi Tư?  

Ðưa Tết an lành, trọn vẹn tới mọi nhà

  16/12/2019
Nhằm góp phần cùng thành phố thiết thực chăm lo Tết cho các hộ gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng xã hội, các đơn vị, địa phương đã sớm chủ động triển khai các kế hoạch chăm lo Tết một cách chu đáo để nhân dân thành phố cùng đón một mùa xuân an lành, trọn vẹn.  

Ảo thuật đổi mới hướng về khán giả

  16/12/2019
Ảo thuật là bộ môn giải trí hấp dẫn, từ lâu đã xuất hiện trong đời sống văn hóa của người dân TP Hồ Chí Minh. Trong những năm gần đây, nhiều nghệ sĩ, diễn viên trẻ xuất hiện đã mang lại sức sống mới cho bộ môn nghệ thuật này, đưa ảo thuật đến gần hơn với đông đảo quần chúng.