Chú trọng phát triển du lịch y tế

Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam chữa bệnh kết hợp du lịch đã tăng dần qua các năm, doanh thu đạt khoảng 2 tỷ USD/năm. (13/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Giảm tải công việc tại xã, phường đông dân

  03/10/2019
Thành phố Hồ Chí Minh đang kiến nghị Trung ương cho phép áp dụng chính sách đặc thù về biên chế hành chính đối với một số phường, xã có quy mô số dân đông nhằm giảm trong công tác quản lý nhà nước, đáp ứng yêu cầu công việc, phù hợp đặc thù và tình hình phát triển của thành phố.  

Không chỉ là chuyện di dời

  30/09/2019
Thành phố Hồ Chí Minh hiện còn hàng trăm cơ sở sản xuất gây ô nhiễm nằm xen cài trong khu dân cư (KDC) mà nhiều năm qua vẫn loay hoay tìm hướng khắc phục di dời. 

Khởi sắc từ nông thôn mới ở Thạnh An

  30/09/2019
Là một trong các xã ven biển của huyện Cần Giờ, Thạnh An có địa hình biệt lập cách trung tâm huyện 7 km đường thủy. Người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề khai thác đánh bắt, nuôi trồng thủy sản và làm muối cho nên gặp nhiều khó khăn. Từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), với quyết tâm của địa phương cùng sự chung tay hỗ trợ của các đơn vị, Thạnh An hôm nay đã thật sự khởi sắc. 

Việc cần kíp!

  30/09/2019
- Thời gian làm thủ tục cấp, đổi các loại giấy tờ ngày càng được rút ngắn. Nghe mà thấy sướng quá đi! 

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân

  30/09/2019
Là quận có số dân đông nhất TP Hồ Chí Minh, Bình Tân tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong bộ máy quản lý cũng như trong quy trình giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) nhằm giúp người dân, doanh nghiệp tương tác nhanh, hiệu quả hơn với chính quyền địa phương. 

Ngày hội cho trẻ em yêu sách

  30/09/2019
Hội sách thiếu nhi TP Hồ Chí Minh diễn ra trong ba ngày cuối tuần vừa qua, là lần đầu một hội sách dành cho các em nhỏ được tổ chức trên địa bàn. Nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa đã diễn ra góp phần tạo thêm một sân chơi bổ ích cho các em nhỏ, giúp các em hình thành thói quen đọc sách. 

Hơn sáu triệu khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh

  30/09/2019
Ngày 30-9, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, khách quốc tế đến thành phố trong chín tháng năm 2019 ước đạt 6.225.000 lượt khách, tăng 14,3% so cùng kỳ năm 2018 và đạt 73% kế hoạch năm 2019. 

Chọn cây xanh đô thị phù hợp

  30/09/2019
Trong những năm gần đây, tình hình thời tiết trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp (mưa Dông, gió lốc cường độ mạnh, bất thường), cộng với nhiều điều kiện bất lợi khác đã gây nên tình trạng cây ngã đổ, rơi gãy nhánh làm thiệt hại về người và tài sản… Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, thành phố đang xây dựng kế hoạch rà soát, kiểm tra và nghiên cứu chọn lựa giống cây xanh phù hợp với không gian đô thị. 

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong phát triển đô thị

  26/09/2019
Theo xu thế hiện đại, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một nhân tố quan trọng để xã hội phát triển. Ðối với một đô thị đặc biệt, quy mô lớn và đang trong quá trình xây dựng đô thị thông minh như TP Hồ Chí Minh, việc ứng dụng AI là điều hiển nhiên để hỗ trợ công tác quản lý, vận hành và nâng cao đời sống người dân. Tuy vậy, việc ứng dụng AI như thế nào trong bối cảnh hiện nay đối với thành phố là điều được người dân, các nhà khoa học rất quan tâm. 

Giám sát việc thu phí đỗ xe dưới lòng, lề đường

  26/09/2019
Một thời gian dài tại thành phố việc thu phí đỗ ô-tô dưới lòng đường được thực hiện thủ công với mức phí 5.000 đồng/lượt, do lực lượng trật tự đô thị các quận liên quan thực hiện tại 23 tuyến đường thuộc các quận: 1, 5 và 10. Nhận thấy hình thức thu phí thủ công vừa không minh bạch, gây thất thoát cho ngân sách, mức giá 5.000 đồng/lượt quá thấp không còn phù hợp, HÐND thành phố Hồ Chí Minh đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh phí đỗ xe ô-tô dưới lòng đường từ ngày 1-8-2018 (mức phí từ 20 nghìn đến 40 nghìn đồng/xe/lượt tùy theo loại xe); đồng thời sử dụng công nghệ thu qua app (ứng dụng) MyParking do Viettel cung cấp. 

Tăng sức sống cho kinh tế tập thể

  26/09/2019
Sau hơn 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18-3-2002, Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành T.Ư khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT), loại hình kinh tế này ở TP Hồ Chí Minh đã có những bước phát triển mới, đóng góp tích cực cho kinh tế - xã hội của thành phố. 

Khác chi bôi xấu

  26/09/2019
- Chỉnh trang có nghĩa là sao Tư?