Chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Từ nay đến năm 2025, TP Hồ Chí Minh tập trung cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, nông nghiệp đô thị... Ðây được xem là đòn bẩy quan trọng để ngành nông nghiệp thành phố phát triển bền vững và nâng cao thu nhập cho nông dân. (27/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tặng hơn 1.200 phần quà cho các thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn

  30/05/2019
Ngày 30-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp Thành đoàn thành phố thông tin về Lễ khai mạc hè và Ngày hội "Kết nối yêu thương, cùng em vui hè" năm 2019. 

Tin đọc nhanh

  27/05/2019
 

Tiếp nối truyền thống vẻ vang

  27/05/2019
Cách đây 60 năm, vào ngày 30-5-1959, tại xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, Tiểu đội bảo vệ (Y4) Khu ủy Sài Gòn - Gia Ðịnh, tiền thân của Trung đoàn Gia Ðịnh thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, đã được thành lập. Phát huy truyền thống “Ði là chiến thắng, đánh là dứt điểm”, Trung đoàn Gia Ðịnh không ngừng tập trung nâng cao huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc thành phố. 

Giảm nghèo bền vững theo chuẩn của thành phố

  27/05/2019
TP Hồ Chí Minh hiện không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia. Còn theo chuẩn của thành phố thì hộ nghèo hiện chỉ chiếm tỷ lệ 0,19% và hộ cận nghèo là 1,15% so với số dân thành phố. Thành phố đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo, không để tái nghèo, phấn đấu đến cuối năm 2020 hoàn thành mục tiêu cơ bản không còn hộ nghèo. 

Ðừng để “lối cũ ta về”

  27/05/2019
- Bảy nhân với sáu là bằng… - Bốn mươi hai! Tính học lại bảng cửu chương sao, anh Ba? 

Gỡ vướng trong liên kết đào tạo nghề

  27/05/2019
Thời gian qua, giáo dục nghề nghiệp (GDNN) ở thành phố đã chú trọng đổi mới chương trình đào tạo để sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động. Về phía đối tác là các doanh nghiệp (DN) cũng đã tìm đến các trường nghề “đặt hàng” và chung tay vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực. Tuy vậy, thực tế việc liên kết đào tạo nghề vẫn đang gặp nhiều khó khăn, bất cập cần sớm có giải pháp tháo gỡ. 

Cần phối hợp đồng bộ trong kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn giao thông

  27/05/2019
Thành phố Hồ Chí Minh vừa lập đoàn kiểm tra liên ngành để xử lý các hành vi vi phạm trong kinh doanh vận tải bằng xe ô-tô trên địa bàn thành phố. Ngoài kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) như chở quá khổ, quá tải; thay đổi thiết kế xe; dừng, đậu không đúng nơi quy định…, đoàn kiểm tra còn tập trung kiểm tra các doanh nghiệp (DN) không chấp hành quy định về khám sức khỏe cho lái xe, những DN có phương tiện gây tai nạn giao thông trong thời gian gần nhất. 

Nâng cao tính tương tác qua Trung tâm điều hành đô thị thông minh

  23/05/2019
Một trong bốn trụ cột của Đề án xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) vừa được TP Hồ Chí Minh hoàn tất và đưa vào vận hành bước đầu là Trung tâm điều hành ĐTTM. Ba trụ cột còn lại gồm: Kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở; Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội và Trung tâm an toàn thông tin đang trong giai đoạn xây dựng, hoàn thiện để đưa vào vận hành trong năm 2019 và những năm tiếp theo. 

Huy động nhiều nguồn lực xây dựng nhà ở cho công nhân

  23/05/2019
Nhiều năm qua, lực lượng công nhân, người lao động (NLĐ) từ nhiều địa phương đến làm việc tại các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX-KCN) tại TP Hồ Chí Minh đã đóng góp lớn cho sự phát triển chung của thành phố. Thực tế cũng cho thấy, nhà ở, nơi lưu trú ổn định luôn là nhu cầu bức thiết của họ, nhưng việc đáp ứng nhu cầu ấy của thành phố vẫn còn rất nan giải. 

Việc không của riêng ai

  23/05/2019
- Anh Ba có biết… 

Chú trọng chăm lo thế hệ tương lai

  23/05/2019
TP Hồ Chí Minh hiện có khoảng 600 nghìn thiếu nhi. Thời gian qua, các cấp, ngành của thành phố đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để các em được học tập, vui chơi tốt nhất. Để việc chăm lo cho thiếu nhi ngày càng tốt hơn, các đơn vị liên quan cần chủ động có thêm nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả. 

“Cánh đồng rực lửa”

  23/05/2019
Những năm gần đây, TP Hồ Chí Minh đã đầu tư cho các sân khấu tư nhân dàn dựng những vở kịch mang đề tài cách mạng nhằm giáo dục lịch sử, bồi dưỡng tư tưởng chính trị và phát huy truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân thành phố. Vở kịch Cánh đồng rực lửa là tác phẩm sân khấu tái hiện câu chuyện bi tráng về sự hy sinh của các dân công hỏa tuyến ở xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh hơn 50 năm trước.