Giải pháp thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế

Chuyển dịch cơ cấu kinh tế (CCKT) được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng để kinh tế TP Hồ Chí Minh hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng và phát triển bền vững. (29/07/2019)

TIN BÀI KHÁC

Trao 11.440 cuốn sách tặng năm huyện ngoại thành

  01/08/2019
Tại Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn, ngày 31-7, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ bàn giao “Sách cho cơ sở thuộc năm huyện ngoại thành của thành phố năm 2019”. 

Cần có thêm chỗ đậu xe công-ten-nơ

  29/07/2019
Là một thành phố phát triển năng động, nơi tập kết, luân chuyển nhiều hàng hóa xuất, nhập khẩu nhưng bến, bãi cho xe công-ten-nơ tại TP Hồ Chí Minh đang thiếu trầm trọng. Doanh nghiệp (DN) vận tải phải cho xe đậu lề đường hoặc đi thuê chỗ đậu xe ở những bãi đất trống bên ngoài rất tốn kém.  

Nhật ký vì việc chung

  29/07/2019
- Hồi nào tới giờ có khi nào chú mầy ghi nhật ký? - Có chớ, một thời trai trẻ lãng mạn đầy những cảm nhận, cảm xúc mới lạ và cả những rung động đầu đời nữa, rất cần ghi lại để… 

Ðiểm sáng về mua và đọc báo, tạp chí của Ðảng

  29/07/2019
Thời gian qua, việc mua và đọc báo, tạp chí của Ðảng được các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ở quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Ðiều đó đã góp phần quan trọn để thực hiện hiệu quả việc đưa chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống tại địa phương. 

Tiếp sức cho người lao động

  29/07/2019
Quỹ tương trợ nội bộ của nhiều công đoàn (CÐ) cơ sở tại TP Hồ Chí Minh đã giúp không ít công nhân, người lao động (NLÐ) thoát khỏi khó khăn, trang trải được về tài chính và tránh được tình trạng đi vay với lãi suất cao. Cách làm sáng tạo này đã tạo thêm được nhiều tập thể đoàn kết, yêu thương, gắn bó… 

Phấn đấu đến năm 2020 không còn hộ nghèo

  29/07/2019
Từ ngày 1-8, những sửa đổi, bổ sung một số chính sách cho vay ưu đãi và nguồn vốn cho vay trong Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2019 - 2020 theo chủ trương chung của HÐND và UBND thành phố Hồ Chí Minh sẽ chính thức có hiệu lực.  

Tăng cường hợp tác ứng phó biến đổi khí hậu

  29/07/2019
Là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu (BÐKH), nhiều năm qua, TP Hồ Chí Minh đã chủ động tìm những giải pháp, trong đó có tăng cường hợp tác quốc tế, mở rộng liên kết vùng để ứng phó vấn đề mang tính toàn cầu này. 

Loay hoay xử lý tranh chấp chung cư

  25/07/2019
Tranh chấp tại nhiều chung cư ở TP Hồ Chí Minh vẫn chưa có hồi kết khi các cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm giải pháp nhằm xử lý những khoảng trống pháp lý trong việc quản lý nhà chung cư. 

Thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách

  25/07/2019
Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2019), ngày 25-7, Ðoàn lãnh đạo Thành ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách trên địa bàn quận 11. 

Ðưa nông nghiệp công nghệ cao tới vùng khô hạn

  25/07/2019
Nhận thấy tiềm năng của vùng đất khô hạn ở xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình (Bình Thuận), một doanh nhân từ TP Hồ Chí Minh mạnh dạn bỏ vốn đầu tư vào sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) và đã mang lại hiệu quả tích cực. Ðây cũng là kinh nghiệm quan trọng để Bình Thuận đưa vào quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC của tỉnh.  

Hậu phương vững chắc

  25/07/2019
Trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, TP Hồ Chí Minh đã nêu cao tinh thần yêu nước, huy động sức người, sức của cùng tiền tuyến lập công. Cùng với các địa phương, thành phố đã phát huy sức mạnh, hoàn thành xuất sắc vai trò hậu phương "vì tuyến đầu Tổ quốc", góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta. 

Quan trọng là phương pháp

  25/07/2019
- Ở đời hơn nhau cái phương pháp, phải không anh Ba?