Nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành công việc thường xuyên trong đội ngũ cán bộ, đảng viên ở quận 10, TP Hồ Chí Minh. Qua việc học và làm theo Bác, từng tập thể, cá nhân đã dần khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, nâng cao hơn tinh thần trách nhiệm để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn… (30/05/2019)

TIN BÀI KHÁC

Chấn chỉnh thái độ làm việc của công chức

  06/06/2019
Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa giao Giám đốc Sở Xây dựng thành phố khẩn trương chỉ đạo, xử lý nghiêm theo thẩm quyền đối với hành vi thiếu chuẩn mực của công chức trong giao tiếp với công dân, đồng thời công khai kết quả xử lý cho cơ quan báo chí. 

Không để cuộc sống người dân bị xáo trộn

  03/06/2019
Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn thành phố trong giai đoạn 2019-2021. 

Đừng để tốt thành xấu

  03/06/2019
- Chú mầy còn nhớ ngày xưa đi học… 

Thanh niên thành phố làm theo lời Bác

  03/06/2019
50 năm đã trôi qua nhưng những lời dặn của Bác Hồ dành cho thanh niên trong Di chúc của Người vẫn vẹn nguyên giá trị. Để xứng đáng với tình yêu bao la của Bác dành cho thế hệ trẻ, thanh niên TP Hồ Chí Minh không ngừng nỗ lực rèn luyện, xung kích, sống có trách nhiệm với xã hội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực… 

Nâng cao chất lượng Lễ hội trái cây Nam Bộ

  03/06/2019
Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 15 - năm 2019 đang diễn ra tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, quận 9, TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến du lịch nổi bật của thành phố vào dịp hè nhiều năm qua. Tuy nhiên, những năm gần đây Lễ hội đang đi vào lối mòn, đòi hỏi ban tổ chức cần có sự thay đổi để nâng “chất” cho lễ hội độc đáo ở vùng đất phương nam này. 

Chủ động ứng phó với dịch tả heo châu Phi

  03/06/2019
Trước tình hình dịch tả heo châu Phi (DTHCP) có xu hướng ngày càng lan rộng tại khu vực phía nam và có nguy cơ cao xâm nhập vào thành phố, UBND thành phố đã yêu cầu các quận, huyện thực hiện có hiệu quả Kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với DTHCP; tổ chức kiểm tra, xử lý dứt điểm và không để tái diễn tình trạng giết mổ gia súc trái phép. 

Đấu thầu các dự án giao thông quan trọng

  03/06/2019
TP Hồ Chí Minh đang triển khai nhiều dự án giao thông quan trọng, tập trung ưu tiên cho những dự án bức bách, giải tỏa ùn tắc. UBND thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố và các đơn vị liên quan rà soát từng dự án để xác định cụ thể hình thức đầu tư, tiến độ thực hiện, thời gian hoàn thành. 

Cần xử lý nghiêm đơn vị thi công tắc trách

  30/05/2019
Nhiều năm qua, những chuyện như: "người đàn ông lọt xuống hố ga tử vong", "Thi công ẩu, xe tải sập hố ga", "Nhựa đường bám dính người đi đường"…, không còn là chuyện lạ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Các cơ quan chức năng của thành phố cũng nhiều lần lên tiếng cảnh báo, ra thông điệp sẽ xử lý nghiêm… nhưng rồi mọi việc gần như không hề chuyển biến. 

Sớm có các trung tâm triển lãm, hội chợ xứng tầm

  30/05/2019
Nhiều năm qua, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, bình quân mỗi năm diễn ra khoảng 100 triển lãm, hội chợ (TL-HC) quy mô lớn, nhỏ, cả trong nước và quốc tế. Thế nhưng hiện nay, thành phố vẫn chưa có một trung tâm TL-HC nào thật sự xứng tầm… 

Nhiệt liệt hoan nghênh

  30/05/2019
- Ngày mồng một tháng Sáu sắp tới rồi nha Tư! - Là ngày Tết Thiếu nhi, phải mua quà cho tụi nhỏ. Có phải ý anh Ba là vậy? 

Thận trọng khi mua, bán nhà, đất thông qua hình thức lập vi bằng

  30/05/2019
Mặc dù Sở Tư pháp TP Hồ Chí Minh đã có văn bản cấm các Văn phòng Thừa phát lại không được lập vi bằng việc mua, bán nhà, đất, nhưng thời gian qua, tình trạng này vẫn diễn ra tại một số địa phương. Mua, bán nhà, đất bằng hình thức lập vi bằng ẩn chứa nhiều rủi ro cho người dân khi thực hiện các giao dịch... 

Nhiều hoạt động bổ ích cho trẻ em trong dịp hè

  30/05/2019
Hơn một triệu em học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang bước vào kỳ nghỉ hè sau một năm học vất vả. Các đơn vị, địa phương ở thành phố cũng đang triển khai việc tổ chức các hoạt động vui chơi, nhằm giúp các em tận hưởng một mùa hè thật sự bổ ích.