Chú trọng thành lập nghiệp đoàn, chăm lo tốt hơn cho người lao động

Thời gian gần đây, Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) các quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tích cực hỗ trợ người dân địa phương thành lập các nghiệp đoàn nghề nghiệp. LÐLÐ nhiều quận, huyện đã thành lập được các nghiệp đoàn như nghiệp đoàn rác dân lập, nghiệp đoàn xe ôm, nghiệp đoàn giáo viên mầm non với những mô hình và cách chăm lo hiệu quả, thiết thực. (08/08/2019)

TIN BÀI KHÁC

Đưa thêm Chợ phiên nông sản an toàn phục vụ người dân

  05/08/2019
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động Chợ phiên nông sản an toàn tại Khu dân cư Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân vào ngày 4-8. Đây là chợ phiên thứ hai tại quận Bình Tân, diễn ra vào sáng chủ nhật hằng tuần.  

Thủ Đức tìm giải pháp phân loại chất thải tại nguồn

  05/08/2019
Trong những năm qua, tốc độ đô thị hóa nhanh tại quận Thủ Đức được xem là thành tố tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, tạo tiền đề thu hút đầu tư, thúc đẩy sự bứt phá của một quận ngoại thành, đóng góp không nhỏ trong sự phát triển đô thị của TP Hồ Chí Minh.  

Trách nhiệm công dân

  05/08/2019
- Bước vô tháng ngâu rồi đó Tư! 

Đào tạo nhiều ngành mới, đón đầu xu thế phát triển

  05/08/2019
Đón đầu xu thế phát triển của khoa học - công nghệ và kinh tế - xã hội, nhiều trường đại học ở TP Hồ Chí Minh mở thêm nhiều ngành đào tạo mới trong năm học này. Cùng với đó, các trường đại học chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu.  

Tăng cường tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết

  05/08/2019
Tại TP Hồ Chí Minh, bệnh sốt xuất huyết đang bước vào những tháng cao điểm của mùa dịch. Việc tuyên truyền đến người dân kiến thức phòng, chống sốt xuất huyết là một trong những khâu quan trọng trong việc chủ động phòng ngừa dịch bệnh chưa có thuốc đặc trị này. 

Tập trung phát triển hạ tầng dịch vụ du lịch

  01/08/2019
Chiến lược phát triển du lịch của TP Hồ Chí Minh đến năm 2030 là trở thành một điểm đến du lịch văn hóa giải trí hấp dẫn, hướng đến vị trí trong tốp 30 thành phố hấp dẫn nhất thế giới, có đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của thành phố. Dù có lợi thế về tài nguyên, nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng được cải thiện, tuy nhiên trước mục tiêu tăng trưởng cao, ngành du lịch thành phố cần tập trung phát triển nhiều mặt hơn nữa, nhất là về cơ sở hạ tầng dịch vụ phục vụ du lịch. 

Ngăn chặn tình trạng vận chuyển trái phép các chất ma túy

  01/08/2019
Theo Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, trong sáu tháng đầu năm 2019 tình hình vận chuyển trái phép các chất ma túy từ nước ngoài qua địa bàn thành phố diễn biến phức tạp, mang tính chất nghiêm trọng. Tội phạm ma túy trong nước và ngoài nước đã câu kết chặt chẽ với nhau, hình thành đường dây, tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, hoạt động với phương thức che giấu nhân thân và ngụy trang tinh vi, thủ đoạn vận chuyển ngày càng manh động, liều lĩnh. 

Hiệu quả là ở hành động

  01/08/2019
- Lâu giờ, vẫn nghe người ta nói nhiều về phát động phong trào nầy, cuộc vận động nọ. Vậy phát động là chi, anh Ba? 

Lan tỏa nguồn vốn tín dụng ưu đãi

  01/08/2019
Trong những tháng đầu năm 2019, chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp (NH - DN) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục được các ngân hàng thương mại (NHTM) tích cực hưởng ứng và triển khai, góp phần giúp nhiều doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn tín dụng, thúc đẩy kinh tế ở nhiều quận, huyện có bước phát triển khả quan. 

Tìm cách hạn chế rác thải nhựa

  01/08/2019
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa" trên địa bàn thành phố giai đoạn 2019 - 2021. 

Trao 11.440 cuốn sách tặng năm huyện ngoại thành

  01/08/2019
Tại Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn, ngày 31-7, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ bàn giao “Sách cho cơ sở thuộc năm huyện ngoại thành của thành phố năm 2019”. 

Mở rộng kết nối hệ thống ca-mê-ra giám sát giao thông

  01/08/2019
Thời gian gần đây hệ thống ca-mê-ra của lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT), ca-mê-ra an ninh ở các địa phương cùng hệ thống ca-mê-ra tại Trung tâm Giám sát và điều khiển giao thông đã góp phần rất lớn trong việc thực hiện xử phạt về an toàn giao thông cũng như giúp kiểm soát tình hình an ninh, an toàn giao thông của TP Hồ Chí Minh.