Phối hợp xử lý sự cố qua tổng đài 1022

Nhằm tích hợp các dịch vụ đường dây nóng của các đơn vị quản lý hành chính và đơn vị sự nghiệp công, UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Quy chế phối hợp tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin trên Cổng tiếp nhận và giải đáp thông tin cho người dân, doanh nghiệp (DN) - Tổng đài 1022. Quy chế phối hợp này vừa giúp xử lý nhanh, minh bạch các phản ánh của người dân chung quanh các sự cố hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ công một cách nhanh chóng, hiệu quả, vừa là cơ sở đánh giá công tác thực hiện cải cách hành chính tại các đơn vị, quận, huyện.  (14/05/2020)

TIN BÀI KHÁC

Bảo đảm an toàn cho người lao động

  22/05/2020
An toàn lao động (ATLĐ) tại các công trình, cơ sở, doanh nghiệp sản xuất là một trong những vấn đề luôn được chính quyền, người dân, người lao động quan tâm. Tuy nhiên, những sự cố, tai nạn vẫn liên tiếp xảy ra khiến vấn đề mất ATLĐ trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người lao động và cả xã hội. 

Cần có hướng dẫn cụ thể về tác động giao thông đường bộ đối với các công trình xây dựng

  18/05/2020
Tại buổi giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh về những bất cập khi triển khai Luật Giao thông đường bộ, nhiều đại biểu đã chất vấn Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố: Tại sao cao ốc mọc lên ngày càng nhiều, nhưng hạ tầng giao thông lại chậm phát triển khiến tình trạng kẹt xe, ngập nước diễn ra ngày càng trầm trọng? 

Phương pháp “búa tạ”

  18/05/2020
- Hôm 17 vừa rồi, người đứng đầu thành phố ta đã có chuyến vi hành tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Nơi mà lâu nay… 

Học Người ở cách thương yêu

  18/05/2020
Tại nhiều địa bàn nông thôn ở huyện Bình Chánh xuất hiện ngày càng nhiều những mô hình tốt, cách làm hay trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Những việc làm ấy đều xuất phát từ tấm lòng của bà con nông dân, tuy còn khó khăn nhưng giàu lòng nhân ái, luôn học Người ở cách thương yêu… 

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh

  18/05/2020
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, mùa tuyển sinh năm nay, nhiều trường đại học (ĐH) tại TP Hồ Chí Minh thay đổi cách tuyển sinh để phù hợp với tình hình thực tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh… 

Tin đọc nhanh

  18/05/2020
Lễ chào cờ trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Chuyến xe nghĩa tình

  14/05/2020
Những ngày gần đây, bên cạnh UBND phường 14, quận Gò Vấp, người dân sở tại khá ngạc nhiên khi thấy một chiếc xe được thiết kế độc đáo, có cả một tiệm cắt tóc lưu động đạt chuẩn, máy lạnh mát rượi. Thợ giỏi, cắt khéo, nhưng các dịch vụ này hoàn toàn miễn phí, người nghèo cứ tự nhiên đến cắt tóc. Những ai muốn chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ thì có thể trả tùy tâm vào thùng gây quỹ từ thiện đặt trên xe.  

Cải thiện dịch vụ công trực tuyến

  14/05/2020
Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính (TTHC), trong đó có việc nâng chất lượng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Theo khảo sát của Ban Ðô thị, HÐND thành phố, số lượng dịch vụ công trực tuyến tại thành phố ngày càng tăng, trong đó đáng chú ý là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 chiếm 40,2% tổng số dịch vụ công được cung cấp. Tỷ lệ người dân và doanh nghiệp (DN) tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến tăng mạnh, từ 4% năm 2016 lên 32% vào năm 2017, 40% trong năm 2018 và tăng lên 56% trong năm 2019. Riêng trong tháng 4-2020, thành phố triển khai gần 1.300 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tập trung vào lĩnh vực lao động, kinh doanh và dịch vụ.  

Giúp doanh nghiệp vận tải vượt qua khó khăn

  14/05/2020
Sau hơn một tháng tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng dịch Covid-19, phần lớn các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải tại thành phố đều chật vật vì mất nguồn thu, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều xã viên, người lao động. Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố đưa ra nhiều kiến nghị với mong muốn thành phố và ngân hàng nhanh chóng hỗ trợ các DN vượt qua khó khăn.  

Cả làng vẫn vui!

  14/05/2020
- Có câu, không sợ thiếu… - Chỉ sợ không công bằng, có phải ý anh Ba là vậy? 

Công trình từ sự đồng thuận

  14/05/2020
Sáng 12-5, đồng loạt tất cả các hộ dân trong con hẻm 124/50 Lê Thị Bạch Cát (phường 13, quận 11, TP Hồ Chí Minh) cùng treo cờ Tổ quốc. Mặc dù không phải là ngày lễ, nhưng việc treo cờ này cũng thu hút đông người dân trong khu phố, bởi công trình cải tạo hẻm xuất phát từ sự đồng lòng của người dân, là công trình kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ.  

78 triệu USD hoàn thiện dự án vệ sinh môi trường

  14/05/2020
UBND thành phố vừa chấp thuận chủ trương bổ sung các hạng mục trong dự án vệ sinh môi trường thành phố giai đoạn 2, gồm các hạng mục nhằm khép kín quy trình xử lý nước thải và bùn thải, bảo đảm an toàn và hạn chế mùi hôi, ảnh hưởng đến các khu dân cư, trị giá 78 triệu USD trong tổng mức đầu tư 504 triệu USD toàn bộ dự án.