Chung sức, đồng lòng vì sự phát triển thành phố

Thời gian qua, cùng với các tổ chức, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố là đơn vị nòng cốt trong việc tập hợp sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhiều ý kiến của các tầng lớp nhân dân đã đóng góp cho mục tiêu xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. (10/06/2019)

TIN BÀI KHÁC

Thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi

  13/06/2019
Ngày 13-6, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã có văn bản khẩn gửi UBND 24 quận, huyện về việc tăng cường các biện pháp khẩn cấp trong công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi. 

Tin đọc nhanh

  10/06/2019
Ra quân cải tạo cảnh quan môi trường Hưởng ứng hoạt động tình nguyện Ngày chủ nhật xanh lần thứ 131 năm 2019 do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phát động, hàng nghìn đoàn viên, thanh niên vừa triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.  

Danh… hão

  10/06/2019
- Kiểu mẫu là chi, anh Ba? - Là chi thì còn tùy theo chủ đích của chú mầy định nói tới chuyện chi. - Ý của anh Ba là…? 

Tăng cường bảo vệ người đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực

  10/06/2019
Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa có thông tri yêu cầu tăng cường công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Ðây là bước đi rất cần thiết nhằm quán triệt và cụ thể hóa Chỉ thị số 27-CT/TW ngày 10-1-2019 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; đồng thời, để khắc phục những hạn chế, bất cập trong quá trình thực hiện những quy định về bảo vệ người tố cáo.  

Giám sát cải cách hành chính tại quận 12

  06/06/2019
Thực hiện chức năng của mình, thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) quận 12 đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình nhằm giám sát các hoạt động về cải cách hành chính (CCHC) theo hướng phục vụ tốt hơn đối với người dân. Đến nay, công tác này đã đạt được những kết quả rất tích cực. 

“Bóng hồng” chạy xe công nghệ

  06/06/2019
Khi dịch vụ gọi xe công nghệ “bùng nổ” tại TP Hồ Chí Minh thì trên nhiều nẻo đường thành phố cũng xuất hiện ngày càng nhiều nữ lái xe “tác nghiệp” nhanh nhẹn không thua kém nam giới. Không phân biệt lứa tuổi, nghề nghiệp, các “bóng hồng” là nhân viên, sinh viên, công nhân lao động chọn công việc lái xe như một nghề mưu sinh… 

Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

  06/06/2019
Với chủ đề “Nhớ lời Di chúc, theo chân Bác”, từ ngày 5 đến 7-6, Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm miền Đông Nam Bộ năm 2019.  

Chủ động phòng, tránh tai nạn trong mùa mưa

  06/06/2019
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh (PC08) vừa có văn bản khuyến cáo, lưu ý người dân khi tham gia giao thông trong điều kiện mưa lớn, lưu thông khó khăn… 

Lưu tâm sửa sớm

  06/06/2019
 

Phát huy truyền thống sáng tạo để phát triển thành phố

  06/06/2019
Lần đầu tổ chức, Giải thưởng Sáng tạo TP Hồ Chí Minh năm 2019 đã trao cho 44 công trình, đề tài, tác phẩm. Đây là những công trình có giá trị của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp cho sự phát triển thành phố trong thời gian qua. 

Xây dựng đô thị thông minh kiểu mẫu

  06/06/2019
Để trở thành đô thị thông minh kiểu mẫu, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã và đang ứng dụng mạng lưới vạn vật kết nối (Internet of Things) vào hầu hết mọi hoạt động hằng ngày, cũng như các định hướng trong tương lai. 

Chấn chỉnh thái độ làm việc của công chức

  06/06/2019
Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa giao Giám đốc Sở Xây dựng thành phố khẩn trương chỉ đạo, xử lý nghiêm theo thẩm quyền đối với hành vi thiếu chuẩn mực của công chức trong giao tiếp với công dân, đồng thời công khai kết quả xử lý cho cơ quan báo chí.