TIN ÐỌC NHANH

Thăm, chúc mừng cán bộ ngành y tế

Thứ Hai, 24/02/2020, 22:18:54
 Font Size:     |        Print

Ngày 24-2, đoàn cán bộ Thành ủy TP Hồ Chí Minh do Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung đi thăm các thầy thuốc tiêu biểu nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2).

Ðoàn đã đến thăm Bác sĩ Trương Xuân Liễu, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh; Phó Giáo sư, Bác sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Trần Văn Bé, nguyên Giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TP Hồ Chí Minh. Ðoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và ghi nhận những đóng góp của các bác sĩ trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân, đồng thời mong muốn các bác sĩ tiếp tục tham gia đóng góp cho ngành y tế thành phố.

XP

Kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19

Trong hai ngày 25 và 26-2, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra, giám sát việc tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 tại hai công đoàn cơ sở của doanh nghiệp, một khu nhà trọ công nhân, công đoàn các Khu chế xuất - Khu công nghiệp và Liên đoàn Lao động quận 11. Mục đích kiểm tra nhằm thực hiện giám sát công tác tuyên truyền trong đoàn viên công đoàn và người lao động để hiểu rõ về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phối hợp các cơ quan liên quan thống kê, giám sát đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động quay trở lại làm việc, nhất là các trường hợp đến từ các vùng có dịch. Ðoàn kiểm tra cũng chú trọng kiểm tra công tác bố trí các ca làm việc hợp lý, hỗ trợ công nhân lao động chi phí trông con do phải nghỉ học để phòng chống dịch…

QH

Học sinh ôn tập qua truyền hình

Ngày 24-2, Sở Giáo dục và Ðào tạo thành phố phối hợp Ðài Truyền hình TP Hồ Chí Minh phát sóng các chương trình ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12 trên kênh HTV Key. Chương trình ôn tập nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nhà trong thời gian tạm nghỉ phòng dịch Covid-19 và kéo dài cho đến khi học sinh trở lại học tập bình thường. Khung thời gian phát sóng cụ thể: buổi sáng vào lúc 8 giờ, 9 giờ, 10 giờ các môn Toán, Văn và Tiếng Anh lớp 9; buổi chiều vào lúc 14 giờ, 15 giờ, 16 giờ ôn tập các môn Toán, Lý, Hóa lớp 12. Ngoài việc ôn tập, Sở Giáo dục và Ðào tạo cũng yêu cầu các trường duy trì liên lạc giữa nhà trường, học sinh và gia đình để ôn tập, củng cố kiến thức và hướng dẫn học sinh tự học đạt hiệu quả.

KT

Chia sẻ