Phát triển chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung

Mới đây, Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) đã chính thức tham gia vào chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC). Ðây là bước đi mang tính chiến lược để chuỗi QTSC trở thành một thương hiệu mạnh, có sức lan tỏa, cạnh tranh với các chuỗi Công viên phần mềm khác tại khu vực châu Á… (06/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

Cần chính sách riêng để tái chế rác thải

  24/12/2019
TP Hồ Chí Minh mỗi năm phải chi khoảng 1.000 tỷ đồng cho công tác vận chuyển, xử lý rác thải. Phần lớn lượng rác này được xử lý chủ yếu bằng phương pháp chôn lấp thủ công, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.  

Giải quyết dứt điểm tình trạng ngập do triều cường

  24/12/2019
Nhiều nguyên nhân gây ngập, nhiều giải pháp chống ngập lại tiếp tục được nêu ra tại hội thảo “Thực trạng và các giải pháp giảm ngập nước trong 5 năm qua và chỉ tiêu định hướng cho 5 năm tới tại TP Hồ Chí Minh" do Viện nghiên cứu phát triển thành phố tổ chức mới đây, nhằm tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng ngập nước do mưa, triều cường tại trung tâm thành phố.  

Nhiều giải pháp bảo đảm nguồn cung cấp thịt heo

  24/12/2019
Trước biến động về mặt hàng thịt heo trên thị trường, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh đưa ra nhiều giải pháp: Giữ giá hàng bình ổn, nhập khẩu thịt heo, sắp xếp lại hình thức chăn nuôi để bình ổn thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. 

Cổ vũ, nhân rộng lối sống đẹp trong giới trẻ

  24/12/2019
TP Hồ Chí Minh là địa phương có lực lượng thanh niên, người trẻ đông đảo, với gần ba triệu người. Những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực của bộ phận này đã góp phần rất lớn vào sự phát triển chung của thành phố, cần cổ vũ, nhân rộng lối sống đẹp đến nhiều thanh niên khác, vốn rất dễ bị tác động tiêu cực bởi những mặt trái của xã hội.  

Xây dựng nền giáo dục thông minh

  24/12/2019
Đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, giáo dục phổ thông TP Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng đổi mới, hướng đến xây dựng nền giáo dục thông minh (GDTM). Đây là điều kiện rất quan trọng trong công tác đào tạo để đưa thành phố hội nhập và vươn tầm thế giới. 

Nhân rộng mô hình tuyên truyền bảo vệ môi trường

  19/12/2019
Là đô thị lớn của cả nước, bên cạnh các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, TP Hồ Chí Minh luôn quan tâm triển khai thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường bền vững và đã đạt được kết quả đáng khích lệ. 

Bảo đảm đủ phương tiện vận tải đường bộ dịp Tết

  19/12/2019
Sau khi ngành đường sắt và hàng không triển khai phương án bán vé Tết thì lĩnh vực giao thông đường bộ bắt đầu bước vào cao điểm bán vé dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Dự báo dịp Tết năm nay, các đơn vị vận tải bảo đảm đủ phương tiện xe khách phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. 

Tăng cường xử lý ô nhiễm không khí

  19/12/2019
Tại kỳ họp HĐND thành phố Hồ Chí Minh diễn ra mới đây, các đại biểu yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thành phố nhanh chóng có giải pháp cấp bách, nhằm cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí đang diễn ra trầm trọng và có diễn biến khó lường. 

Khẩn trương phòng, chống sạt lở bờ sông Sài Gòn

  19/12/2019
UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan khẩn trương khảo sát, cũng như hoàn thành các công trình phòng, chống sạt lở nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm thuộc bờ sông Sài Gòn trong thời gian sớm nhất. Công tác này nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, tạo mỹ quan, an toàn trên tuyến sông Sài Gòn. 

Ðồng bào các dân tộc đoàn kết vì sự phát triển của thành phố

  16/12/2019
Những năm qua, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn TP Hồ Chí Minh luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, ổn định, an tâm lao động và sinh hoạt, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ðảng, hòa nhập nhanh với xu hướng chung; đồng thời, đã có nhiều đóng góp cụ thể tích cực, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.  

Ðưa Tết an lành, trọn vẹn tới mọi nhà

  16/12/2019
Nhằm góp phần cùng thành phố thiết thực chăm lo Tết cho các hộ gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng xã hội, các đơn vị, địa phương đã sớm chủ động triển khai các kế hoạch chăm lo Tết một cách chu đáo để nhân dân thành phố cùng đón một mùa xuân an lành, trọn vẹn.