Phát triển du lịch nông nghiệp

TP Hồ Chí Minh đang triển khai đa dạng các loại hình du lịch để phấn đấu đến năm 2030 thuộc nhóm địa phương có ngành du lịch phát triển hàng đầu Đông - Nam Á. Trong đó, thành phố chú trọng phát triển du lịch nông nghiệp tạo thêm sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn thu hút du khách đến với thành phố. (30/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Ấn tượng đẹp về hai triển lãm mỹ thuật

  07/10/2019
Những tháng cuối năm 2019, làng mỹ thuật TP Hồ Chí Minh sôi động với nhiều triển lãm cá nhân. Trong đó, đáng chú ý là hai cuộc triển lãm tác phẩm mỹ thuật của hai họa sĩ Uyên Huy (Huỳnh Văn Mười) và Ðinh Văn Sơn. Ấn tượng về hai cuộc triển lãm này không chỉ về chất lượng nghệ thuật mà còn ở ý nghĩa đặc biệt của riêng mỗi tác giả… 

Coi trọng huấn luyện kỹ năng cho dân quân

  07/10/2019
Nhiều năm qua, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) quận 8, TP Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng thực hành cho cán bộ, chiến sĩ thông qua huấn luyện, hội thi, hội thao. Kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo thuận lợi phát triển kinh tế, ổn định địa bàn… 

Cần giải pháp hiệu quả để xử lý ô nhiễm môi trường

  03/10/2019
Nhiều ngày qua, không khí tại TP Hồ Chí Minh bị ô nhiễm nghiêm trọng, xuất hiện mù dày đặc, kéo dài cho đến tận chiều tối, khiến không khí ngột ngạt. Ðiều đáng nói là các giải pháp phòng, chống ô nhiễm môi trường đã được thành phố triển khai từ lâu, nhưng chưa đạt hiệu quả như mong muốn… 

Tủ "bách hóa miễn phí" của các bạn trẻ

  03/10/2019
Hơn một năm nay, tủ "bách hóa miễn phí" ở phường 7, quận Bình Thạnh là địa chỉ quen thuộc của nhiều người khó khăn ở địa phương. Ðây là công trình nhân ái do các bạn trẻ thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên phường 7, quận Bình Thạnh thực hiện. 

Góp phần bảo đảm tiến độ nhiều công trình dân sinh

  03/10/2019
Thời gian qua, các ban giám sát đầu tư cộng đồng (ÐTCÐ) ở quận 5 đã có nhiều hoạt động tích cực, góp phần phát huy tốt dân chủ cơ sở, động viên các tầng lớp nhân dân cùng tham gia giám sát nhằm nâng cao chất lượng các công trình hạ tầng trên địa bàn. 

Nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy

  03/10/2019
Cháy, nổ luôn là hiểm họa tại nhiều địa phương. Với một đô thị lớn, đông dân cư như TP Hồ Chí Minh, bên cạnh công tác phòng ngừa, xây dựng kết cấu hạ tầng chủ động đáp ứng tốt yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy (PCCC), thì mỗi người dân, đơn vị, doanh nghiệp cần nêu cao ý thức trách nhiệm về phòng, chống cháy, nổ để hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố có thể xảy ra. 

Dồn sức hoàn thành nhiệm vụ năm 2019

  03/10/2019
Trong chín tháng qua, TP Hồ Chí Minh đã nỗ lực triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội. Sự phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính trị là một trong những yếu tố quan trọng giúp thành phố vượt qua những khó khăn để tiếp tục giữ vững vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước. 

Khởi sắc từ nông thôn mới ở Thạnh An

  30/09/2019
Là một trong các xã ven biển của huyện Cần Giờ, Thạnh An có địa hình biệt lập cách trung tâm huyện 7 km đường thủy. Người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề khai thác đánh bắt, nuôi trồng thủy sản và làm muối cho nên gặp nhiều khó khăn. Từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), với quyết tâm của địa phương cùng sự chung tay hỗ trợ của các đơn vị, Thạnh An hôm nay đã thật sự khởi sắc. 

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân

  30/09/2019
Là quận có số dân đông nhất TP Hồ Chí Minh, Bình Tân tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong bộ máy quản lý cũng như trong quy trình giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) nhằm giúp người dân, doanh nghiệp tương tác nhanh, hiệu quả hơn với chính quyền địa phương. 

Ngày hội cho trẻ em yêu sách

  30/09/2019
Hội sách thiếu nhi TP Hồ Chí Minh diễn ra trong ba ngày cuối tuần vừa qua, là lần đầu một hội sách dành cho các em nhỏ được tổ chức trên địa bàn. Nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa đã diễn ra góp phần tạo thêm một sân chơi bổ ích cho các em nhỏ, giúp các em hình thành thói quen đọc sách. 

Chọn cây xanh đô thị phù hợp

  30/09/2019
Trong những năm gần đây, tình hình thời tiết trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp (mưa Dông, gió lốc cường độ mạnh, bất thường), cộng với nhiều điều kiện bất lợi khác đã gây nên tình trạng cây ngã đổ, rơi gãy nhánh làm thiệt hại về người và tài sản… Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, thành phố đang xây dựng kế hoạch rà soát, kiểm tra và nghiên cứu chọn lựa giống cây xanh phù hợp với không gian đô thị. 

Tăng sức sống cho kinh tế tập thể

  26/09/2019
Sau hơn 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18-3-2002, Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành T.Ư khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT), loại hình kinh tế này ở TP Hồ Chí Minh đã có những bước phát triển mới, đóng góp tích cực cho kinh tế - xã hội của thành phố.